Một nhiếp ảnh gia trẻ người Serbia đã cho mọi người thấy được sự sáng tạo của mình bằng cách tạo ra thế giới thu nhỏ trong bóng đèn.

Adrian Limani, một nhiếp ảnh gia 21 tuổi đến từ Presevo, Serbia đã kết hợp hai, ba hình ảnh để tạo ra những hiệu ứng tuyệt vời làm thành một thế giới riêng của chính mình và đặt nó bên trong bóng đèn, giống như là những con tàu lênh đênh trên biển cả.

Bộ ảnh này như một thông điệp về sự sáng tạo khi lồng các vật dụng, hiện tượng… vào trong chiếc đóng đèn – biểu tượng quen thuộc của ý tưởng, của sự sáng tạo. Làm việc trên quan niệm "chiếc bóng đèn có thể được tất cả mọi thứ", Adrian đã chụp hàng loạt các đối tượng, cảnh vật,.. chứa trong quả cầu thuỷ tinh mỏng đó.

Là một người theo học về thiết kế, không khó để Andrian tạo ra những tác phẩm này. “Trước hết tôi chụp ảnh một bóng đèn ở các vị trí khác nhau, nền phía sau luôn luôn là màu xanh hoặc màu trắng bởi vì nó sẽ dễ trùng màu khi thao tác với các diện tích bên trong của bóng đèn" – Anh giải thích. Sau đó, Adrian dùng một vài công cụ trong photoshop để loại bỏ những thứ bên trong bóng đèn như dây tóc, sau đó thì đưa hình ảnh vào bên trong.

Mặc dù có sử dụng photoshop, nhưng những bức ảnh của Adrian vẫn luôn được ủng hộ nhiệt tình, bởi vì anh dường như là người đầu tiên trên thế giới nghĩ ra ý tưởng siêu đặc biệt này. “Trông đơn giản, nhưng thực sự lúc chọn góc, chọn màu, hay các thao tác với máy ảnh cũng khiến tôi gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy tôi rất trân trọng những tác phẩm của mình. Tôi sẽ tiếp tục với những ý tưởng bóng đèn bởi vì nó là duy nhất” – Adrian nói.

Ý tưởng cảm hứng của Andrian thường đến từ âm nhạc, phim ảnh, sách, và cuộc sống hàng ngày. "Để tạo ra được những bức ảnh này thực sự không phải là dễ dàng, bởi vì bạn cần phải có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều trí tưởng tượng để có một phong cách độc đáo”.

Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *