Một thị trấn ở miền Bắc nước Anh nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ nghiêng ngả đến xiêu vẹo đã tồn tại hàng trăm năm.Chưa uống đã say với căn nhà nghiêng ngả tại Anh.

Lavenham là một thị trấn nổi tiếng giàu có từ thời trung cổ. Trong suốt thế kỉ 15 và 16, Lavenham nổi lên như một ngôi sao với sản phẩm quần áo len xanh làm từ sợi len chất lượng cao. Cuối thế kỷ 15, thị trấn này là nơi giàu có nhất quần đảo Anh. Tiền thuế thu được từ thị trấn này còn nhiều hơn cả những thị trấn lớn như York hay Lincoln. Thời đại thịnh vượng và giàu có của thị trấn này còn thể hiện ở việc xây dựng nhà thờ gỗ to lớn nhất nước Anh St.Peter và St. Paul, với tòa tháp cao hơn 42m.

Thị trấn Lavenham phát triển quá đỗi nhanh chóng đến mức hàng loạt ngôi nhà được xây dựng lên một cách vội vàng, điểm đặc biệt là chúng được làm hoàn toàn từ gỗ tươi. Qua thời gian, khi gỗ khô đi nó bị cong vênh khiến cho những ngôi nhà ở đây bị uốn cong ngoài sức tưởng tượng.

Thật không may khi thời kì hoàng kim của Lavenham không kéo dài quá lâu. Khi người Hà Lan di cư tới Colchester mang theo những sản phẩm may mặc đẹp, nhẹ và rẻ hơn khiến cho ngàng công nghiệp may mặc của Lavenham bị phá sản. Khi những ngôi nhà gỗ bị biến dạng, các gia đình ở Lavenham đã không còn đủ tiền để sửa chữa nhà cửa nữa. Và những ngôi nhà cong ở Lavenham cứ thế tồn tại.

Những ngôi nhà gỗ trong tư thế nghiêng mình uốn cong san sát nằm cạnh nhau trở thành một di sản đặc biệt của thị trấn đã từng giàu có một thời Lavenham – thị trấn đã từng giàu có một thời của nước Anh.

Theo Tri thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *