Các cư dân của làng Westbury, Anh) đã cải tạo một chiếc buồng điện thoại cũ kĩ màu đỏ chỉ đáng giá 1 bảng Anh thành thư viện nhỏ nhất thế giới.

Các cư dân của làng đã đóng những giá sách vào vách của buồng điện thoại. Trên đó, họ đặt nhiều loại sách khác nhau, từ các loại sách nấu ăn cho đến các tác phẩm kinh điển và cả các truyện cổ tích dành cho trẻ em. Ngoài ra, trong thư viện còn có cả đĩa CD và VCD.

Thư viện được làm từ một trạm điện thoại công cộng

“Một góc của kiến trúc thượng tầng đường phố cổ này vẫn có thể tiếp tục phục vụ nhu cầu cho nhân dân”, thành viên của Hội đồng thành phố, ông Bob Dolby tự hào nói.

Phía trong thư viện với đầy đủ loại sách, CD và VCD thỏa mãn yêu cầu của độc giả

Tất cả 800 cư dân của ngôi làng đều cảm thấy thoải mái và hài lòng khi sử dụng thư viện.

“Bây giờ chúng tôi đã có một thư viện di động, còn cái thư viện gần nhất cách đây 4 dặm, nên rất vất vả để đến đó và đọc tài liệu”.

Hơn 800 cư dân của ngôi làng đều hài lòng với thư viện tý hon

Có thể ghé chân vào thư viện này bất cứ lúc nào. Thư viện được mở cửa suốt 24 giờ trong cả 365 ngày và nó được thắp sáng mỗi đêm để phục vụ những người mắc chứng mất ngủ.

Nguyên tắc hoạt động của thư viện rất đơn giản. Những người muốn ghé vào thư viện sẽ đặt lên giá sách một quyển sách đã đọc và sẽ được mượn một quyển mới.

Theo bee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *