Đối với những người yêu thích thể thao mạo hiểm, lễ hội đua bò là một trong những sự kiện không thể bỏ qua. Môn thể thao ấn tượng này mang tên Pacu Jawi, một môn thể thao truyền thống của bộ tộc Minangkabau sống tại Padang, tây Sumatra, Indonesia.

Giữ thăng bằng trên một tấm gỗ chẳng khác gì tấm ván lướt, những người tham gia cuộc đua nắm lấy đuôi của những chú bò để điều khiển chúng chạy trên những cánh đồng ngập bùn. Để kích động cho những chú bò chạy nhanh hơn, nhiều người còn… cắn vào đuôi của chúng.

Mỗi năm có tới 700 chú bò tham gia vào vào cuộc đua trên những cánh đồng lầy lội sau khi lúa đã được thu hoạch hết. Không chỉ là một hoạt động văn hóa truyền thống, lễ hội đua bò Jawi Pacu còn là một "cuộc triển lãm" tầm cỡ cho những người nông dân "khoe" sức mạnh của những chú bò qua đó thu hút những tay lái buôn. Những con bò giống tốt sẽ được những người nông dân bán cho các thương lái với giá cao. Số tiền thu được sẽ được dành làm vốn đầu tư cho trồng trọt, chăn nuôi trong vụ sau.

Sau mỗi cuộc đua những con bò đực được tắm sạch bùn đất và tập trung tại một khu vực cho những người đi buôn thoải mái chọn lựa.

Theo 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *