Nằm giáp ranh giữa tỉnh Vân Nam và khu tự trị Tây Tạng, Shang ri la ở độ cao trung bình hơn 3.300m so với mực nước biển đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Vân Nam (Trung Quốc).

Những thảo nguyên xanh bao la, rộng lớn mênh mông hút tầm mắt du khách. Mới chỉ đầu đông nhưng nhiệt độ đã ở mức 1-2 độ C, lạnh buốt kèm theo cơn gió khô miền núi cao thế nhưng điều đó cũng không ngăn bước du khách tìm đến nơi này.

Cách thị trấn Shang ri la mấy mươi phút đi xe, thị trấn cổ Shang ri la yên bình và lặng im trong không gian tĩnh mịch. Gần 10 giờ sáng, cư dân thị trấn mới lục tục thức giấc, sửa soạn bày bán hàng hóa. Những ngôi nhà nhỏ bé xếp đặt cạnh nhau san sát, được chạm trổ hoa văn cầu kỳ hiện ra đầy mê hoặc.

Dạo vòng thị trấn, tất thẩy mọi người đều muốn ghé thăm ngôi chùa Đại Phật Tự linh thiêng nằm uy nghiêm trên một ngọn đồi. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm trọn vẹn cổ trấn Shang ri la hay kéo pháp luân kinh quay khổng lổ cầu mong an lành và hạnh phúc.

Sẽ thật thiếu sót nếu hành trình khám phá Shang ri la thiếu đi điểm đến là tu viện Songzalin. Tu viện được vị lạt ma thứ 5 xây dựng từ năm 1679, theo nguyên mẫu thu nhỏ của cung điện Potala – Lhasa Tây Tạng. Ở thế giới phật giáo này, lòng người bỗng thanh tịnh và bình yên đến kỳ lạ trong không gian văng vẳng tiếng kinh cầu.

Những ngày lưu lại Shang ri la hãy nhớ thưởng thức món lẩu bò Yak đặc sản nức tiếng thơm ngon để có thêm sự dẻo dai cho hành trình khám phá vùng đất thiêng huyền bí…

Thị trấn bình yên buổi sớm mai

Nổi bật với những con đường đá mát lạnh

Gần 10h sáng, cả cổ trấn bừng tỉnh với các hoạt động kinh doanh, buôn bán

Những phụ nữ bận rộn thêu thùa trong nắng vàng

Mỗi ngôi nhà đều được chạm khắc tinh tế

Đại Phật Tự thu hút rất đông du khách tới tham quan, chiêm bái

Pháp luân kinh quay cao 24m được mạ vàng và chạm trổ nhiều hình Phật cầu kỳ nổi bật

Tu viện Shongzalin là một mô phỏng của tòa Bạch cung Potala trên thánh địa Lhasa

…với những mái nhọn dát vàng lộng lẫy

…với những dây cờ là những lời kinh phật tung bay trong gió

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *