Đê chắn biển mang tên Saemangeum bao quanh một vùng biển có diện tích 401 km2 – bằng khoảng 2/3 diện tích thành phố Seoul. Saemangeum có chiều dài 33,9 km, nằm giữa biển Hoàng Hải và cửa sông Saemangeum; nối liền bán đảo Byeonsan và thành phố Gunsan ở phía bắc tỉnh Jeolla.

Đê Saemangeum được vinh danh là “Vạn Lý Trường Thành trên biển” và được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là đê biển dài nhất thế giới, qua đó đẩy đê biển Zuiderzee dài 1,4 km, được xây xong năm 1933 ở Hà Lan xuống vị trí thứ hai.

Đê Saemangeum được xây trong 20 năm (khánh thành năm 2010). Con đê này có vai trò biến một vùng đất hoang rộng lớn thành đất trồng trọt.

Ban đầu chính phủ Hàn Quốc định dành 70% diện tích đất cải tạo cho sản xuất nông nghiệp, nhưng hiện nay sản lượng lương thực của Hàn Quốc đang vượt xa nhu cầu của dân. Vì thế chính phủ sẽ xây một thành phố mới để phát triển các ngành công nghiệp, vận tải, du lịch, giải trí và trồng hoa.

Ngoài ra vùng đất được khai hoang và thành phố cảng Gunsan sẽ cùng sở hữu một khu phức hợp kinh tế quốc tế, được gọi là Khu vực tự do kinh tế Saemangeum-Gunsan. Khu phức hợp này sẽ được xây xong vào năm 2020.

Mùa hè mà được lái xe dọc con đê này, sau đó thưởng thức hải sản hoặc nướng thịt trên bãi cắm trại Saemangeum thì quả là tuyệt vời.

Theo ngoisao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *