Khoảnh khắc phơi vải sau khi nhuộm hay những lá cờ nhiều màu phấp phới bay trong lễ cầu nguyện ở Leh diễn tả chân thực và đầy cảm xúc về văn hóa, con người nơi đây.

Một chú voi với những họa tiết trang trí sặc sỡ bước qua Hawa Mahal. Trong tiếng Ấn Độ, nơi này có nghĩa là Cung điện Gió, nằm tại thành phố Jaipur. Tên gọi này liên quan đến mục đích xây dựng tòa nhà với những bức tường cao ngất, từng là nơi để phụ nữ dòng dõi hoàng gia đứng xem lễ hội đường phố bên ngoài.

Trong ảnh là cảnh phơi vải sau khi nhuộm màu tại Agra, Uttar Pradesh. Đây là một trong những công đoạn để sản xuất ra các tấm vải nhiều màu, đậm nét Ấn Độ thường được bày bán tại các khu chợ.

Quang cảnh chợ thực phẩm lại Pushkar, một thị trấn tại quận Ajmer, bang Rajasthan với các loại rau củ đa dạng và người bán hàng trong trang phục truyền thống.

Người dân Ấn Độ tham gia lễ hội Holi – sự kiện phổ biến ở các nước Nam Á.

Những tín đồ Hindu giáo trong lễ hội Kumbh Mela – một trong những sự kiện tôn giáo lớn bậc nhất thế giới tổ chức lại Allahabad, bắc Ấn Độ. Năm 2013, khoảng 100 triệu tín đồ Hindu giáo từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để tham dự lễ hội này.

Những lá cờ đầy màu sắc trong lễ cầu nguyện ở Leh – nơi từng là thủ đô của vương quốc Ladakh, nay thuộc bang Jammu và Kashmir, bắc Ấn Độ. Trong quá khứ, Leh cũng là nút giao thông quan trọng về thương mại.

Quang cảnh người dân Ấn Độ tắm trên bến sông Hằng. Đây là con sông vô cùng nổi tiếng với chiều dài 2.525 km, bắt nguồn từ dãy Himalaya ở bắc trung bộ Ấn Độ, chảy theo hướng đông nam qua Bangladesh và vào vịnh Bengal.

Một sadhu ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Trong tiếng địa phương, sadhu có nghĩa là "thánh nhân" hoặc một nhà tu hành khổ hạnh. Họ đa phần là những đạo sĩ yoga, thường mặc trang phục có màu nghệ tây với quan niệm đó là sắc màu của sự từ bỏ.

Đồi chè xanh ngắt dưới ánh mặt trời ở Kerala – một bang ở phía tây nam Ấn Độ.

Đền Meenakshi Amman ở thành phố Madurai, bang Tamil Nadu. Công trình mang đậm tính lịch sử của Hindu giáo với kiến trúc độc đáo, họa tiết trang trí làm từ hàng trăm bức tượng.

Các nhà sư tập trung về Bodh Gaya, bang Bihar trong mùa lễ hội.

Thành phố Mumbai rực sáng trong đêm. Nơi đây còn có tên gọi khác là Bombay, đồng thời là thành phố đông dân nhất Ấn Độ.

Những ngọn núi ở Ladakh – bang Jammu và Kashmir – điểm đến dễ làm dân phượt mê mẩn. 

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *