Cứ khoảng cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, thành phố Zama ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, lại trở nên sôi động và ngập chìm trong sắc vàng rực rỡ của hơn nửa triệu cây hướng dương quy tụ về đây trong Lễ hội Himawari Matsuri (Lễ hội hoa Hướng dương).

Đây là một sự kiện được tổ chức hàng năm và trở thành một trong những Lễ hội quan trọng của Zama, thu hút hàng vạn khách du lịch không chỉ ở Nhật Bản mà nhiều nước trên thế giới. Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8, khoảng thời gian diễn ra lễ hội Himawari Matsuri, hơn một nửa triệu cây hướng dương được đưa về quy tụ tại Zama, tạo nên những cánh đồng hướng dương rực rỡ sắc vàng.

Trong lễ hội, du khách không chỉ được ngắm nhìn những cánh đồng hướng dương khoe sắc khiến ai cũng phải ngẩn ngơ, mà còn được thưởng thức âm nhạc, các hoạt động giải trí hay ẩm thực. Là Lễ hội hoa hướng dương nên đương nhiên, những sản vật được bày bán, phục vụ ở Lễ hội cũng gắn liền với loài hoa này, như bia hoa hướng dương, hạt hướng dương, hay cả loại mỳ ống được làm từ hoa hướng dương.

Đặc biệt, hoa hướng dương không chỉ đẹp mà còn có khả năng tẩy những chất độc hại từ đất như asen, chì và uranium. Bởi vậy, sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm ngoái, tình nguyện viên và các nhà hoạt động Nhật Bản đã trồng rất nhiều hoa hướng dương để làm sạch đất nhiễm xạ Trong quá khứ, một chiến dịch tương tự cũng được tiến hành sau thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Liên Xô cũ.

Những sản phẩm từ hướng dương được bày bán trong lễ hội

Theo Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *