Washoku – văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào
30/01/2017Sáng tạo, thanh tao, đẹp đẽ và tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất… là những mỹ từ dành cho Washoku – văn hóa ẩm thực truyền thống được hình thành và dung dưỡng bởi thổ nhưỡng Nhật Bản.
Wagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật Bản
29/01/2017Cầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ thuật trong ẩm thực Nhật Bản.
Những cấm kị nên biết khi tặng tiền lì xì
28/01/2017Lì xì là một tục lệ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán ở nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, không ít người chú ý đến những việc nên và không nên khi tặng bao lì xì.
Nguồn gốc các món ăn “chỉ Tết mới có” trên khắp Việt Nam
28/01/2017Bên cạnh bánh chưng, bánh tét, người Việt còn rất nhiều món ăn độc và lạ mà chỉ vào ngày Tết chúng ta mới có dịp thưởng thức.
Những đồ trang trí không thể thiếu trong ngày Tết
27/01/2017Trang trí nhà cửa dịp cuối năm là việc mà hầu như tất cả mọi gia đình Việt Nam đều làm để chuẩn bị đón Tết. Ngoài việc dọn đẹp hay sơn sửa lại ngôi nhà thì lựa chọn những đồ vật trang trí đẹp mắt cũng là một phần không thể thiếu để mang thêm sắc xuân vào mỗi ngôi nhà.
5 món bánh không thể thiếu để đón năm mới tại châu Á
27/01/2017Những món bánh này không chỉ ngon mà còn tượng trưng cho may mắn, sung túc trong dịp đầu năm.
Khám phá kho báu bí mật của Nhật Bản
26/01/2017Nằm rải rác trên vùng biển phía Tây Nam của Nhật Bản, quần đảo Yaeyama thật sự là một viên ngọc quý ẩn mình. Nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng hiệu quả, ngày nay khách du lịch có thể dễ dàng đặt chân đến tất cả các hòn đảo của Yaeyama mà vẫn tránh được tình trạng du khách đông đúc
Phong tục thú vị ở những nước đón Tết cổ truyền giống Việt Nam
25/01/2017Không chỉ người dân Việt Nam hiện tại người dân ở nhiều nước cũng đang tất bật để chuẩn bị cho cái Tết cổ truyền sắp tới.
Bí ẩn ở ngôi làng không có một con muỗi suốt trăm năm
24/01/2017Các nhà khoa học chưa thể giải đáp nguyên nhân ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc không có muỗi trong gần một thế kỷ.
Vì sao nên có khăn đội đầu khi tắm suối nước nóng ở Nhật
21/01/2017Khăn đội đầu giúp giữ ấm và ổn định huyết áp cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày đông lạnh giá khi nhiệt độ ngoài trời và trong bể có sự chênh lệch lớn.
Ba bộ tộc làm đẹp kỳ quái ở Ethiopia
20/01/2017Đeo đĩa lên môi, bôi bùn, mỡ động vật lên người hay đội những chiếc mũ, vòng làm từ hoa quả, đồ tái chế là cách làm đẹp của phụ nữ ba bộ tộc Hamar, Dassanech và Mursi
Những điều khiến ẩm thực Nhật được vinh danh trên toàn thế giới
19/01/2017Từ một nền văn hóa được thế giới khâm phục đến nền ẩm thực chinh phục được thế giới, Nhật Bản vẫn luôn tiềm ẩn những điều đặc biệt chờ đợi chúng ta khám phá. Điều gì khiến nền ẩm thực Nhật Bản “lên ngôi” và thuyết phục thực khách toàn thế giới?
Lý do đích thực mà giới trẻ Nhật đeo khẩu trang mỗi ngày
18/01/2017Cứ tưởng chỉ để tránh khói bụi, vi khuẩn thế nhưng ai ngờ công dụng của khẩu trang nay đã được nâng lên một tầm cao mới tại đất nước Mặt trời mọc.
Tới làng cổ Cửu Phần một ngày mưa bay
17/01/2017Nếu tới Jiufen hãy chọn một ngày có mưa bay, se lạnh và hãy ở lại Jiufen một đêm. Ngồi nhâm nhi tách trà nóng bên khung cửa sổ, dưới làn mưa, hay đi dạo chầm chậm trên những con đường lát đá nhỏ loang loáng nước, bạn sẽ thấy một Jiufen duyên dáng, đáng yêu và trả lời được câu hỏi vì sao nơi này được nhiều blogger du lịch yêu thích
Bhutan trong mắt tôi
14/01/2017Không ít người đam mê du lịch mơ ước 1 lần đến được Bhutan. Không tò mò sao được khi kinh tế xứ sở đó được xếp vào hạng thấp nhất thế giới, thậm chí nghèo đói và mù chữ, lại là “đất nước hạnh phúc nhất thế giới”!
Khám phá “số 5” kỳ diệu trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản
13/01/2017Văn hóa ẩm thực Nhật Bản vừa bí ẩn, tinh tế vừa lôi cuốn. Những bí mật và quy tắc của món ăn Nhật được gói gọn trong "Tam Ngũ" – ba số 5 kỳ diệu trong ẩm thực Nhật.
Hy Lạp - Đất nước của các vị thần
11/01/2017Hy Lạp không chỉ có quần thể di tích kiến trúc và nghệ thuật Athens - nơi được nữ thần Athena bảo hộ mà còn sở hữu đảo trăng khuyết Santorini – viên đá quý của vùng Aegean
Kokuhaku - văn hoá tỏ tình của người Nhật
10/01/2017Ở Nhật, trước khi chính thức trở thành 1 đôi, 2 người con trai và con gái sẽ chỉ tạm gọi là quen biết, sau khi tỏ tình (kokuhaku) thì mới được công nhận là “hẹn hò”. Về cơ bản, chúng chỉ khác nhau ở tên gọi, nhưng vấn đề ở đây chính là, người Nhật rất coi trọng việc “tỏ tình”, và họ xem điều đó như là một bước ngoặc để khẳng định một mối quan hệ chính thức được bắt đầu.
Thành phố của những vật dụng khổng lồ ở Mỹ
09/01/2017Casey chỉ là một thành phố nhỏ, với diện tích 6 km2, nhưng ở đây có rất nhiều công trình được xây với kích thước khổng lồ.
Hồ Biwa – viên ngọc bí ẩn vùng Kansai
06/01/2017Hồ Biwa từng được biết đến với cái tên hồ Ōmi là hồ nước ngọt lớn nhất của Nhật Bản.