Những truyền thuyết về những anh hùng, những người khổng lồ và những nàng công chúa đi dọc đất nước Nauy đã thu hút rất nhiều du khách trong những kỳ nghỉ tại vùng Scandinavi.

Thủ đô Oslo, Nauy

Nằm ở cuối của một con vịnh dài 110 km, Oslo là thủ đô và cũng là thành phố rộng nhất của Nauy với nền văn hóa và phong tục tập quán đặc sắc cùng với nền lịch sử hấp dẫn.

Oslo về đêm

Oslo là sự pha trộn của những tòa nhà, nhà thờ thời trung cổ xưa với kiến trúc hiện đại, nằm giữa những tán cây xanh và những khu rừng rộng tạo nên một sự cân bằng tự nhiên về thiên nhiên và nền văn minh. Xung quanh thành phố là một số lượng đông đảo những bảo tàng, phòng tranh nghệ thuật và những địa điểm thu hút du khách, đặc biệt là bảo tàng Edvard Munch và bảo tàng dân gian Nauy.

Những địa điểm du lịch khác bao gồm công viên Vigeland với bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc độc đáo và pháo đài Akershus trung cổ trấn giữ phần thành phố quay ra biển.

Bảo tàng Edvard Munch

Các bức tượng điêu khắc trong công viên Vigeland

Pháo đài Akershus

Mùa đỉnh điểm của du lịch ở Oslo là từ tháng 6 đến tháng 8, khi ánh nắng mặt trời chiếu sáng suốt thời gian trong ngày. Du khách đi du lịch tới Oslo vào mùa đông lại có một cảm nhận khác khi mà cả thành phố được bao phủ bởi tuyết trắng.

Mùa đông Oslo

So với các thủ đô khác tại Châu Âu, Oslo có ít dân số hơn nhưng nó vẫn giữ lại được sự cộng hưởng thực sự về thành phố này. Trung tâm thành phố có rất nhiều nhà hàng, quán bar, quán café, nhà hát và tạo ra một cảm giác rất “thế giới” với các nghệ sĩ đường phố biểu diễn trên khu phố chính – Karl Johans Gate. Oslo nổi tiếng là thành phố của văn hóa và Tòa nhà thành phố là nơi tổ chức trao giải Nobel hòa bình hàng năm.

City Hall – Tòa nhà thành phố – nơi tổ chức lễ trao giải Nobel hòa bình hàng năm

Theo lenduong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *