8/08, 8:13 am Olympic Bắc Kinh (2)

Một thế vận hội xanh, sạch đẹp, hòa bình và hữu nghị là mục tiêu của người dân Trung Quốc. Họ đã xây dựng nhiều công trình to lớn và cải tạo cả thành phố Bắc Kinh để chào đón thế vận hội lịch sử này.

Olympic Bắc Kinh (1)

Công viên Olympic Bắc Kinh là công trình được đầu tư nhiều và cũng là công trình khá đặc biệt. Người ta đến đây để hưởng bầu không khí của thiên nhiên và hòa nhập với xã hội vốn khá đông người. Công viên được ưu ái cho một vị trí rất tốt nằm ở cổng thành phía Bắc của thành phố. Với một diện tích không khiêm tốn chút nào, công viên được trồng hơn nửa triệu cây xanh. Có tất cả các khu vực dành cho việc chơi tennis, bắn cung và nhiều môn chơi khác trong suốt mùa thế vận hội. Trong công viên, các nhà thiết kế đã kết hợp tất cả các yếu tố truyền thống của người Trung Quốc cổ và đạt đến mức không chê vào đầu được. trong công viên có núi và hồ. Đỉnh núi nhân tạo cao đến 48 mét và hiện là đỉnh cao nhất thành Bắc. Một chiếc hồ rộng được thiết kế có hình dạng một con rồng và cho nguồn nước được lọc tự nhiên vào.


Một góc công viên Olympic Bắc Kinh


Người dân TQ đến công viên tập thể dục mỗi sáng

Với diện tích rộng, có hồ có núi và nguồn nước sạch, công viên Olympic Bắc Kinh có thể tác động đến môi trường của thành phố một cách tích cực và có thể làm diệu đi cái nóng oi ả có thể xảy ra trong mùa thế vận hội và cũng có thể làm giảm mức độ ô nhiễm môi trường của thành phố.

Hiện, Bắc Kinh vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn. Nạn ùn tắc giao thông đã trở thành một trong những thách thức lớn trong những ngày diễn ra thế vận hội. Một hệ thống giao thông hiện đại là niềm mơ ước của tất cả các thành phố. Với Bắc Kinh, nó còn quan trọng hơn vì nếu các trọng tài, các vận động viên, các vị giám khảo và cả các cổ động viên bị kẹt xe thì thế vận hội xem như bất thành. Cũng chính vì điều đó mà chính quyền đã cho sửa chữa lại các con đường xuống cấp, đồng thời cho xây dựng mới 300 cây số xa lộ mới. Các loại máy bay cũng được đưa vào phục vụ thế vận hội. Hệ thống xe điện ngầm của Bắc Kinh hiện là công trình đầy tham vọng. Người dân thành phố muốn xây dựng hệ thống xe điện ngầm của Bắc Kinh sẽ dài nhất thế giới. Các đề án đang được tiến hành rầm rộ và các công nhân đang góp phần rất lớn vào thành công của Olympic. Tổng chiều dài các đường ngầm của Bắc Kinh đã lên đến con số 600 cây số. Hiện tại chỉ xây dựng được 4 tuyến đường, nhưng đến 2015, hệ thống xe điện ngầm của Bắc Kinh sẽ lên đến 11 tuyến. Riêng tuyến đường đặc biệt phục vụ Olympic có thể đón đưa 126.000 hành khách mỗi ngày.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *