Không chỉ có khung cảnh đẹp, thơ mộng như từ câu chuyện cổ tích mà nơi đây còn đặc biệt thú vị bởi người dân và du khách chỉ có thể đi bộ quanh làng vào mùa đông.

Giethoorn là một ngôi làng cổ bình dị, yên ả nằm tại tỉnh Overijssel của Hà Lan và được phát hiện bởi một nhóm người Địa Trung Hải di cư từ những năm 1230.

Điểm đặc biệt ở đây là không hề có đường giao thông và chỉ có các con kênh bao quanh những ngôi nhà và trang trại mái tranh. Chính vì nét ấn tượng đó mà đạo diễn Bert Haanstra đã sử dụng làm bối cảnh cho phim Fanfare vào năm 1958. Kể từ khi được công chiếu, ngôi làng trở nên nổi tiếng và hấp dẫn khách du lịch.

Ngôi làng Giethoorn yên ả với cây cầu nối liền tới cửa nhà. Bao quanh toàn bộ làng Giethoorn là các đường kênh rạch với chiều dài 7,5 km. Do vậy mà Giethoorn còn được gọi là Venice của Hà Lan.

Đến với nơi đây, ngoài việc di chuyển bằng thuyền nhỏ, du khách còn có thể đi bộ qua khoảng 50 cây cầu cổ kính với mái vòm bằng gỗ vắt ngang qua các dòng kênh. Những con kênh này là kết quả của quá trình khai thác than bùn trước đây và thường chỉ sâu khoảng 1 m. Các loại thuyền gây tiếng ồn ã khác không được sử dụng vì sẽ phá họ không muốn phá vỡ nét cổ kính trầm mặc yên ả của "ngôi làng nước" này.

Mùa đông dường như là mùa yêu thích nhất của người dân nơi đây, đồng thời thu hút một lượng lớn khách du lịch yêu trượt băng vì toàn bộ đường đi đã biến thành một sân trượt băng khổng lồ. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để chính người dân được đi bộ quanh làng, dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *