Với hàng trăm con cáo, trong đó có cả những loại quý hiếm nhất, du khách tới Zao Kitsune được chơi đùa, cho chúng ăn và chụp hình cùng loài động vật hoang dã này.

Không chỉ nổi tiếng qua những địa danh độc đáo như đảo thỏ, đảo mèo hay các câu chuyện du lịch liên quan đến thú cưng, Nhật Bản còn có một ngôi làng đầy cáo với 6 loại khác nhau ở Miyagi. Lũ cáo sống ở đây trong hòa bình, trật tự và cùng nhau chơi đùa, thu hút mọi sự chú ý của các du khách, nhất là khi họ cầm theo thức ăn lúc ghé thăm.

Điểm đến này có tên Làng Zao Kitsune, nằm ở Miyagi, trên đảo Honshu. Theo một số tài liệu, ngôi làng được xây dựng từ năm 1990 và là nơi bảo tồn cho riêng loài cáo với số lượng hàng trăm con. Một số loài quý hiếm cũng tập trung ở đây như cáo bạc, cáo tuyết, cáo bạch kim hay giống cáo đỏ truyền thống của Nhật Bản.

Những con cáo ở Zao Kitsune được đánh giá là vô cùng láu lỉnh và thông minh. Người Nhật còn tin rằng chúng có sức mạnh bí ẩn và là sứ giả của Inari Okami – vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho giàu có và lúa gạo. Du khách có thể mua thức ăn cho chúng với giá 100 yen (gần 19.000 đồng) nhưng được khuyến cáo là không nên cho cáo ăn bằng tay không. Trẻ em đi cùng nên đề phòng cẩn thận bởi cáo vẫn là loài động vật hoang dã, có thể gây nguy hiểm.

Ai nghĩ rằng ngôi làng này thực chất có mô hình hoạt động giống sở thú sẽ bị coi là “nhầm to” bởi mặt bằng nơi đây rộng đến mức tạo ra nhiều nhiều khu, giống như những căn phòng khổng lồ để lũ cáo có thể chạy đuổi nhau.

Dù sống trong môi trường tự nhiên, hàng năm, những con cáo vẫn được tiêm phòng đủ các bệnh truyền nhiễm để bảo đảm sức khỏe cho chúng và cả những du khách ghé thăm.

Vào mùa đông, lũ cáo thường cuộn tròn sưởi nắng trên tuyết và bạn thoải mái chơi cùng chúng. Chúng cũng thích vui chơi, nô đùa với các du khách hay tạo dáng, làm điệu trong các bức ảnh họ chụp.

Môi trường, điều kiện sống nơi đây luôn được bảo đảm và xem như thiên đường với những con cáo.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *