Căn biệt thự 6 tầng với kiến trúc sáng tạo độc đáo có chất liệu hoàn toàn bằng tre trúc nằm giữa hòn đảo xinh đẹp Bali, Indonesia. Tại đây, con người được tận hưởng cuộc sống hòa hợp cùng thiên nhiên.

Khi đang có sự nghiệp thời trang thành công ở New York, Elora Hardy vẫn quyết định rời bỏ tất cả để tới Indonesia xây dựng căn biệt thự bằng tre theo mơ ước. Trong vòng 5 năm, cô cùng nhóm các kiến trúc sư và người dân địa phương ở đảo Bali đã thực hiện nhiều công trình kiến trúc lạ, nổi bật nhất là căn biệt thự bằng tre cao 6 tầng.

Các căn phòng được thiết kế rất tinh tế, hòa quyện cùng thiên nhiên xung quanh

 

Vật liệu trong nhà chủ yếu làm từ gỗ, tạo sự hài hòa với nền tường bằng tre

Ý tưởng của công trình được lấy cảm hứng từ người cha kiến trúc sư của Elora Hardy. Ông đã chọn tre nứa là nguyên liệu chính xây dựng các công trình của mình. Chia sẻ ý tưởng với trang TED, Elora Hardy cho biết: "Tre là loại vật liệu bền, có sức chịu cao. 6 năm trước, lần đầu tiên nhìn thấy công trình của cha, tôi thấy chúng thật hoàn hảo và muốn phát triển điều này."

Khu ban công mở, nhìn thẳng ra rừng

Mọi căn phòng đều tận hưởng triệt để nguồn ánh sáng từ thiên nhiên. Qua đó, giúp phòng tránh mối mọt, ẩm mốc

Tre có khả năng chịu sức nén của bê tông, không kém gì thép và cũng là loại vật liệu phong phú, sinh trưởng nhanh. Tuy nhiên nhược điểm của chúng dễ bị ẩm mốc và côn trùng tấn công. Nắm được điểm yếu này, Elora Hardy và cộng sự đã nghiên cứu tìm cách xử lý.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *