Ghana không chùn bước với quá khứ, nó đang tạo ra một tương lai mới với những đột phá qua những tour du lịch sinh thái tới những ngôi làng xa xôi, khu rừng dày đặc. Và Ghana càng ngày càng nổi tiếng với những công viên quốc gia của mình.

Cách Cape Coast không xa là thành phố Elmina với lịch sử lâu đời. Được đế quốc Bồ Đào Nha thành lập từ năm 1471 như là một thương cảng để vận chuyển vàng. Tới những năm 1630, cảng được chuyển sang dưới sự quản lý của Hà Lan. Tại đây có tòa lâu đài St. George nô lệ lớn gấp đôi tòa lâu đài ở Cape Coast.

Tòa lâu đài St. George

Từ tòa lâu đài này, bạn có thể đi tới ngôi làng Fort Coenraadsburg. Nằm trên đồi Jago Hill, ngôi làng này được thành lập từ thế kỷ XVII bởi người Hà Lan. Tại đây, người Hà Lan bắt đầu xuất khẩu nô lệ để đổi lấy súng để bảo vệ thành phố Elmina khỏi quân Anh xâm lược. Sau này, chính người Anh đã xây dựng lâu đài Cape Coast chỉ cách đó vài dặm.

Vào những năm đầu 1870, Hà Lan bán pháo đài này cho Anh quốc. Ngày nay, bạn không tìm thấy nhiều dấu tích cũ tại địa điểm này, tuy nhiên, toàn cảnh ngôi làng cùng với Vịnh Guinea là những điểm bạn không thể bỏ qua nếu có mặt tại đất nước này.

Khách du lịch đang tắm biển tại Cape Coast.

Tòa nhà cổ nhất trong làng Fort Coenraadsburg là nhà Bridge House. Tòa nhà này được xây dựng từ thế kỷ XVII bởi một vị tướng Hà Lan cho một người vợ người Ghana của ông. Ngày nay, Bridge House đã trở thành cụm nhà hàng và khách sạn chuyên phục vụ đồ biển được nấu theo kiểu Ghana.

Kiến trúc của Elmina cũng là một điểm đặc sắc. Với lối kiến trục kiểu thuộc địa và những ngôi mộ với bê tông khá cẩn thận, nhiều người gọi đó là kiểu kiến trúc Posuban.

Nhưng sẽ là càng tuyệt vời nếu bạn có mặt tại Elmina vào lúc 5h chiều. Vào lúc này, thành phố rộn lên những tiếng trống và điệu hát hò…

Du khách tham gia Festival ở Cape Coast.

Điệu nhảy đầu tiên là điệu nhảy của các chiến binh Asafo. Các tay trống đánh vang giai điệu và những người khiêu vũ đáp lại bằng những động tác của họ, lắc lư và dậm chân, lùi và tiến. Điệu nhảy này có thể kéo dài đến tận khi buổi tối kết thúc. Trong buổi trình diễn này, có thể có điệu nhảy Adowa – trước đây dành cho phụ nữ.

Bất cứ nơi nào bạn tới ở Ghana bạn sẽ gặp các điệu nhảy và điệu trống truyền thống của đất nước. Bất cứ dịp nào dù ở công cộng hay cá nhân đều không thể thiếu những bài biểu diễn này.

Khi trời tối, chương trình biểu diễn đánh trống và khiêu vũ, những chàng trai lực lưỡng "diện" những bộ quần áo có hoa văn rực rỡ và những phụ nữ trẻ thắt lưng bằng các dải vải thêu hoa làm bằng tay truyền thống đã nhanh chóng thu hút được khán giả. Không cần có lời mời nào cả.

Ghana là vậy đó. Những ranh giới truyền thống của người biểu diễn và khán giả thường bị quên mất, ngay cả trong những dịp trang trọng nhất. Đám đông vỗ tay, cười nói và xoay tròn như thể thời gian ngừng trôi và thời khắc này không bao giờ kết thúc. Sức nóng và mọi sự ưu phiền của con người dường như đều tiêu tan vào màn đêm trong và đầy sao.

Nếu bạn ham mê văn hóa thì festival Oguaa Fetu Afehye là sự kết hợp của những truyền thống cổ xưa cùng với âm nhạc. Năm nay, festival này sẽ kết thúc bằng một cuộc diễu hành vào ngày thứ 7 (mồng 5 tháng 9).

Ngoài ra, du khách có thể tới công viên quốc gia Kakum. Công viên này được mở từ thứ 2 đến thứ 7 từ 8 giờ sáng với vé vào cổng là 9 cedis. Công viên nằm dọc theo đường Jukwa và 20 dặm về phía bắc của Cape Coast và Elmina. Đây là một nơi rất lý tưởng để khám phá cuộc sống của những sinh vật hoang dã.

Bãi biển Cape Coast

Khu nghỉ dưỡng biển Oasis nằm ở Cape Coast (dọc theo đường Duyên Hải, khoảng nửa dặm về phía tây của lâu đài Cape Coast. Khu này có bar riêng và thường xuyên tổ chức nhạc sống vào các tối thứ 6 và thứ 7. Giá mỗi bữa ăn cho ốn người là 10 cedis, beer là 2 cedis.

Theo toquoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *