Mùa thu ở Normandie là mùa của nấm rừng. Chỉ cần xách giỏ vào rừng là bạn dễ dàng nhặt được đầy một giỏ đủ các loại nấm.

Tháng 10, đầu tháng 11, thu đang đến rất hối hả ở xứ Normandie thanh bình, nước Pháp. Thiên nhiên khoác lên mình một màu áo vàng đỏ, vào những ngày đẹp trời rực rỡ dưới ánh nắng thu mướt như mật ong. Mùa này là mùa nấm rừng. Dọc triền sông Seine là những rừng sồi và dẻ gai, và là thiên đường của các loại nấm. Những ngày này, chẳng còn gì thích hơn là thư thả vào rừng để cảm nhận mùa thu và tha hồ "tích góp" những món quà tặng hào phóng từ thiên nhiên.

Nấm trong rừng nhiều sẵn đến mức chỉ cần xách theo một chiếc giỏ vào rừng là bạn thỏa sức để nhặt. Các loại nấm rất đa dạng như nấm mồng gà, nấm cêpes, nấm chanterelle, nấm trompette… mỗi loại mỗi khác. Chúng giấu mình nơi dưới gốc cây, nép vào tán lá khô hay lấp ló nơi thảm rêu. Nấm mồng gà vàng ươm là một trong những loại nấm được ưa thích nhất trong các loại nấm phổ thông, chỉ mọc tự nhiên.

Nấm cêpes như những chiếc đùi gà căng tròn với những chiếc mũ nâu càng nổi bật trên nhưng thảm rêu xanh.

Dưới ánh nắng thu những mũ nấm nâu nhìn thật quyến rũ.

Nấm mồng gà vàng ươm.

Chanterelle thường được sử dụng làm xốt nấm hay nấu soup cũng rất ngon.

Trompette còn gọi là nấm mồng gà đen là một trong những loại nấm hoang dã ngon nhất.

Nếu chủ định đi dạo, chỉ xách giỏ để hái chơi, bạn vẫn dễ dàng có những bữa ăn ngon tuyệt từ nấm rừng, còn nếu chăm chú hái, bạn có thể kiếm được hàng cân nấm. Những bữa ăn từ nấm nóng hổi mang đậm hương vị rừng sẽ là một trải nghiệm thật tuyệt vời của mùa thu nước Pháp. 

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *