Đến Sydney thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy không gian về đêm ngập tràn ánh sáng. Lễ hội Vivid Sydney đã biến thành phố thành một “công trường” với những tác phẩm rực rỡ.

Diễn ra mỗi năm một lần, Vivid Sydney là lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Úc, từng được tờ báo Anh The Guardian xếp hạng là một trong 10 lễ hội sáng tạo nhất trong việc trình diễn ánh sáng nghệ thuật.

Trong suốt 18 ngày (từ ngày 22/5 đến 8/6), lễ hội ánh sáng đã “hô biến” Sydney khi màn đêm xuống trở thành một “công trường” với những tác phẩm ánh sáng muôn sắc màu rực rỡ. 

Khi đó, mọi công trình trong thành phố đều được trang hoàng bằng hàng triệu bóng đèn led tối tân theo những tạo hình tuyệt đẹp. Để chuẩn bị cho lễ hội tốn kém về điện này, các nghệ sĩ – “phù thủy chiếu sáng”, từ khắp nơi trên thế giới ngay từ đầu tháng 5 đã quy tụ về Sydney để thực hiện ý tưởng và biểu diễn tài nghệ biến hóa sắc màu của họ.

Trọng tâm của lễ hội chính là nhà hát Opera Sydney, nơi trở thành biểu tượng nghệ thuật chính của đại tiệc ánh sáng với những đầu tư công phu nhất. Năm nay, hệ thống ánh sáng 3D khổng lồ xạ chiếu vào Nhà hát, Nhà Hải quan và Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Australia, biến tất cả thành những tác phẩm điêu khắc bằng nghệ thuật ánh sáng.

Những hình ảnh độc đáo về ánh sáng tại Vivid Sydney không chỉ bao trùm lên các “cánh buồm” của nhà hát và cầu cảng Sydney Habour, mà nhà thờ St Marys Cathedral cũng trở thành những bức tranh nghệ thuật với nhiều sắc màu rực rỡ. Rồi những bức tường của Bảo tàng nghệ thuật đương đại Australia, Tòa thị chính, công viên Hyde Park Sydney cũng tỏa sáng lấp lánh.

Trong những ngày này, Sydney ngập tràn các tay máy “phơi đêm”. Du khách tha hồ chụp cảnh cầu cảng Sydney Habour rực sáng sắc màu, cũng như tầng thượng của Bảo tàng Hàng Hải quốc gia Australia. Tất cả như đang được bao phủ trong hàng lớp ánh sáng kỳ diệu.

Không chỉ có tại các trung tâm thành phố, gần như khắp Sydney cũng được thắp sáng với những tác phẩm ánh sáng. Điều thú vị là bên cạnh những sắc màu rực rỡ, Sydney trong thời gian này còn là một sân khấu nghệ thuật âm nhạc lớn với các chương trình được biểu diễn kết hợp cùng những tạo hình độc đáo từ ánh sáng. 

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *