Toà lâu đài còn đẹp hơn cả thế giới cổ tích bởi nó được trang trí bằng những bức tranh hoạt hoạ ngộ nghĩnh, khiến người xem phải ngỡ ngàng.

Lâu đài Kelburn là một trong những lâu đài cổ xưa mang phong cách hiện đại đẹp nhất tại Scotland. Kelburn được xây dựng vào thế kỷ XIII, được tôn tạo vào thế kỷ XVI. Toà lâu đài được thiết kế theo phong cách kiến trúc kiểu Pháp. Năm 1977, lâu đài được mở cửa cho công chúng đến thăm quan như là một công viên quốc gia.

Vào năm 2007, các chuyên gia cho rằng, lâu đài Kelburn đã đến lúc cần phải được trùng tu lại để ngăn chặn sự xuống cấp của các bức tường, vì vậy, vị bá tước – chủ của toà lâu đài đã mời các nghệ sĩ nổi tiếng graffiti từ Brazil đến thể hiện tay nghề. Bằng sự khéo léo và tài tình, họ đã tạo ra cả một thế giới cổ tích với các bức tranh hoạt hoạ đầy màu sắc và sống động trên bức tường phía Nam của toà lâu đài. Với hình ảnh ‘có một không hai’ này, đài truyền hình BBC đã cho phát sóng một đoạn phim giới thiệu về lâu đài, cũng nhờ vậy mà toà lâu đài đã thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ đến thăm vào mỗi năm.

Tuy nhiên, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra vào ngày 16/02/2009, lúc 1h45, trên đỉnh tháp lâu đài bỗng nhiên bốc cháy và lan toả ra khắp các phòng xung quanh. Vụ cháy vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Hiện tại, toà lâu đang được sửa chữa và tu bổ lại, các bức tranh vẽ trên tường đang được khôi phục dần. Và chắc chắn, lâu đài Kelburn sẽ lại thu hút nhiều du khách đến thăm quan hơn.

Theo Vzone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *