Toà lâu đài được xây dựng mất 33 năm bởi một người không hề biết một chút kiến thức về xây dựng nào.

Toà lâu đài đẹp đến lạ lùng này, có tên là Palais Ideal, không phải được xây dựng bởi một kiến trúc sư hay một người làm trong ngành xây dựng mà nó được tạo nên bởi.. một người làm nghề đưa thư, ông Ferdinand Cheval (1836-1924). Ông cũng không hề được học qua một chút kiến thức về thiết kế hay xây dựng nào. Chính vì vậy mà ông phải mất tới tận 33 năm mới hoàn tất được toà lâu đài cổ tích cho mình, riêng việc trang trí cho bức tường bên ngoài cũng đã tiêu tốn của ông tận 20 năm.

Ông bắt đầu xây dựng toà lâu đài từ tháng 4/1879. Ngày qua ngày, ông cần mẫn chở đá trên một chiếc xe đẩy nhỏ, sau đó, xếp và gắn kết vô số hòn đá vôi vào với nhau khiến toà lâu đài trở thành một ví dụ điển hình của nghệ thuật kiến trúc tự nhiên.

Toà lâu đài là sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau, nhưng nguồn cảm hứng chủ yếu được lấy từ những quyển kinh thánh và các câu chuyện thần thoại của đạo Hindu. Mong ước cuối cùng trước khi mất của Cheval là được chôn cất trong toà lâu đài này.

Cung điện của ông được đánh giá là một kiệt tác đỉnh cao của nghệ thuật. Giờ đây, nó đã trở thành một địa điểm du lịch văn hoá nổi tiếng của Pháp, thu hút hàng ngàng khách du lịch tới thăm quan vào mỗi năm.

Theo VZone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *