Bên bờ hạnh phúc

Nhật Bản nổi tiếng là dân tộc sở hữu bàn tay nghệ thuật, biến mọi thứ trở nên đẹp đẽ. Ngay cả với lẩu, món ăn tưởng chừng “xô bồ” vẫn có thể trở nên thanh lịch chỉ với một tờ giấy.

Thay vì sử dụng nồi kim loại hay nồi đất, người Nhật còn dùng giấy trong thưởng thức lẩu. Nghe qua tưởng khó tin nhưng lẩu giấy lại chính là món ăn quan trọng có mặt trong những dịp đặc biệt như kỳ nghỉ và đám cưới truyền thống Nhật Bản.

Lẩu giấy trong tiếng Nhật có tên gọi kami nabe với “kami” có nghĩa là “giấy” và “nabe” mang nghĩa là “nồi”. Tờ giấy mỏng, hoàn toàn được làm từ chất liệu tự nhiên, tiếp xúc trực tiếp với lửa để đun sôi nước lẩu thơm phức đậm đà. Nhúng một miếng thịt bò, hải sản mềm ngọt hay rau nấm vào và thưởng thức quả là một trải nghiệm hiếm có, vừa lạ mắt độc đáo, vừa đã khẩu vị người sành ăn.

Loại giấy của món ăn này chính là giấy được dùng trong nghệ thuật xếp giấy origami. Sử dụng giấy giúp cho nước lẩu trở nên thanh, ngọt hơn hẳn do loại giấy này có công dụng hút đi những vị đắng, gắt và mùi kiềm trong nước lẩu. Bí quyết của món lẩu giấy còn nằm ở công thức nước lẩu vị thanh chứ không béo ngậy như những loại lẩu khác. Các món nhúng cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. 

Theo Zing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *