Món bánh kunafah này không chỉ có hương vị độc đáo đặc trưng vùng Địa Trung Hải mà còn sở hữu những câu chuyện kể thú vị nữa.

Khu vực Levant nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, bao gồm các nước như Israel, Palestine, Lebanon, Jordan, một phần Thổ Nhĩ Kỳ… Khu vực này có một lịch sử lâu đời và bề dày văn hóa đáng kể, và chính điều này đã được thể hiện trong nền ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực ngọt. Và món bánh có cái tên khá lạ tai, kunafah, là một trong số những đại diện tiêu biểu cho sự giao thoa văn hóa ấy.

Món bánh kunafah sở hữu rất nhiều tên gọi khác như knafeh, kenafeh,… nhưng nói chung đều chỉ một loại bánh phô mai được ăn với sirô đường. Bánh kunafah cũng có họ hàng với nhiều dòng bánh có cấu trúc tương tự ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta thường so sánh kunafah với dòng pastry Đan Mạch, do cấu trúc bột bánh khá đặc biệt và sử dụng nhiều phô mai trong quá trình chế biến.

Một nguyên liệu đặc biệt không thể thiếu để làm kunafah chính là kunafah pastry. Kunafah pastry thường có ba loại: loại thô, loại mịn và loại hỗn hợp, kết hợp cả mịn và khô. Một mẻ bánh kunafah chuẩn phải có màu vàng bắt mắt, hương vị kết hợp hài hòa giữa cái giòn tan của pastry và cái béo ngầy ngậy của phô mai. Trước khi ăn, người ta thường rưới một lớp siro đường để tạo vị ngọt, đồng thời rắc thêm một lớp quả hồ đào nghiền lên trên. Có thể nói, kunafah là sự kết hợp tinh tế của những hương vị độc đáo xứ Địa Trung Hải, là một món ăn không thể thiếu trong list những món "phải thử" của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới. 

Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *