Trong văn hóa của thổ dân da đỏ ở Bắc Mỹ, lông vũ là loại trang sức tượng trưng cho quyền lực, trí tuệ và tự do. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều họa sĩ còn sử dụng chúng như chất liệu để vẽ tranh.

Julie Thompson – một nghệ sĩ đến từ bang Alaska (Mỹ) đã sử dụng chiếc lông vũ mềm mại để vẽ nên những bức tranh tinh xảo, khiến người xem phải ngỡ ngàng. Hiện đang là họa sĩ đồ họa cho một công ty khảo cổ, công việc chủ yếu của Julie Thompson là mô phỏng lại các loại văn tự chữ tượng hình. Chính sự tỉ mỉ và kiên nhẫn được rèn luyện trong công việc đã giúp cô rất nhiều trong quá trình sáng tác. Tác giả đã tự học hội họa từ những năm 90 và vẽ trên lông vũ suốt 17 năm qua. Tranh của cô đã được triển lãm tại các phòng trưng bày trên khắp Bắc Mỹ. 

Julie Thompson sinh ra và lớn lên ở Alaska, tiểu bang xa xôi nơi có những ngọn núi, những cánh rừng hùng vĩ và phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp. Thiên nhiên, cuộc sống nơi đây đã in sâu vào tâm trí, đồng thời ghi dấu ấn rõ nét trong những tác phẩm của cô.  Tranh của Julie rất đỗi giản dị, khiêm nhường cả về sắc màu lẫn chi tiết.

So với vải canvas (vải bạt, không thấm nước), vẽ trên lông vũ khó hơn rất nhiều. Chất liệu vẽ tranh chủ yếu là lông công hoặc lông gà tây. Đây là chất liệu quá mềm và cực khó vẽ nên dù chỉ một bức tranh đơn giản cũng đòi hỏi người vẽ phải thật khéo léo, kiên trì.

Tác giả thường mất vài giờ để vẽ một bức tranh đơn giản, còn những bức phức tạp thường mất khoảng 15-18 giờ.

Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *