Đồng bằng Shonai ở tỉnh Yamagata là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách tham quan Nhật Bản. Tại đây, người ta trồng rất nhiều loại trái cây và rau củ có mùi vị rất thơm ngon và mang nét đặc trưng của vùng đồng bằng này.

Núi Haguro là 1 trong 3 ngọn núi linh thiêng được nhiều người biết đến ở tỉnh Yamagata. Các ngọn núi này được gọi chung là Dewa Sanzen. Núi Haguro là ngọn núi thấp nhất ở tỉnh này với độ cao chỉ 414m so với mực nước biển nhưng Haguro được xem là nơi thiêng liêng nhất bởi nơi đây nhờ có một ngôi đền nổi tiếng mà nhiều người thường đến viếng thăm và cúng bái.

Lối đi lên núi nằm giữa những hàng cây cổ thụ

2466 bậc thang dẫn lên đỉnh núi

Để lên đỉnh núi, người ta có thể đi bằng xe buýt, nhưng nhiều du khách thường đi bộ để có được trải nghiệm thú vị giữa rừng cây cổ thụ mọc dọc theo đường đi. Có một lối đi gồm 2.466 bậc thang đá dẫn lên đỉnh núi nằm giữa các cây tuyết tùng hơn 600 năm tuổi. Lối đi này chạy ngang qua 1 tháp cao 5 tầng nổi tiếng Gojuto và nhiều ngôi miếu.

Tháp Gojuto trông thật nổi bật bởi xung quanh nó là các cây cổ thụ cao chót vót. Vẻ đẹp của tháp được thể hiện qua lối kiến trúc xây dựng rất công phu với từng đường nét tinh xảo. Tháp 5 tầng này được xây dựng cách đây 600 năm. Tháp và lối đi gồm 2466 bậc thang đá đã được xếp vào danh sách những kho báu quốc gia của người Nhật.

Tháp Gojuto 5 tầng với lối kiến trúc độc đáo

Đền Sanjin Gosaiden là nơi thờ 3 vị thần cai quản 3 ngọn núi này. Cạnh ngôi đền là một khu vực được biết đến với tên gọi Reisai-Den. Người ta đến đây để tưởng nhớ những người đã khuất. Hơn 8.000 tấm bia gỗ được dựng lên trên sườn dốc. Chúng có ghi tên của những người ở vùng này đã thiệt mạng trong thảm họa động đất kéo theo sóng thần xảy ra vào tháng 3/2011.

Đền Sanjin Gosaiden

Dưới chân núi là cánh đồng lúa của đồng bằng Shonai. Cây lúa được trồng ở đây phát triển rất tốt và cho hạt gạo thơm ngon nhờ đất đai màu mỡ cũng như khí hậu ôn hòa. Đậu Dadacha-mame và giống cà có tên gọi cà tím Minden là những loại thực phẩm được tìm thấy duy nhất ở đồng bằng Shonai.

Đậu Dadacha-mame…

 và cà tím Minden là những loại thực phẩm chỉ được tìm thấy ở đồng bằng Shonai

Rau quả của đồng bằng Shonai vốn được nhiều người biết đến và ưa chuộng trên khắp nước Nhật. Điều này làm tăng thêm niềm tự hào của các nông dân đối với nông sản ở đây và thậm chí tạo động lực giúp gia tăng hoạt động sản xuất của khu vực này.

Anh Dũng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *