Không chỉ hớp hồn khách du lịch với màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, hồ The Blue Lagoon còn lôi cuốn bởi rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh thú vị.

The Blue Lagoon là một hòn đảo trên hồ dọc theo Nam Ngum, một điểm đến không thể bỏ qua của Vang Vieng cách thủ đô Viêng Chăn (Lào) trên đường 13 hướng tới Luang Prabang.

Từ thị trấn Vang Vieng, du khách có thể thuê xe đạp, xe máy hoặc xe lam để vào hồ. Với giá vé vào cửa khá rẻ khoảng 10.000 kip (25.000 đồng), Blue Lagoon thu hút một lượng khách cực lớn đến với nơi này. Hầu như trong thị trấn có bao nhiêu khách là có bấy nhiêu người sẽ đến đây.

Blue Lagoon chia làm hai hồ. Nếu đứng trên cầu tại cổng soát vé, thì hồ bên trái là nơi tụ tập của nam thanh nữ tú với những trò cảm giác mạnh như đu dây, lộn người xuống nước từ trên cành cây cao… Còn hồ bên phải là khu vực dành cho những người yêu thích sự yên tĩnh và thích bơi lội vì hồ bên này cũng cạn hơn.

Đúng như tên gọi, Blue Lagoon có một màu xanh trong long lanh như ngọc bích, nước hồ trong veo đến độ bạn có thể nhìn thấy cá bơi lội tung tăng dưới đáy. Mấy chú cá nơi đây chắc là đã quen với những trò ồn ào nên mặc dù có người rơi tũm xuống làm nước bắn hết cả lên, lòng hồ khuấy động, chúng vẫn bơi rất bình thản.

The Blue Lagoon đem lại một không khí vô cùng dễ chịu, vừa sôi động vui tươi lại vừa thư thái yên tĩnh. Nhảy nhót, hò hét, bơi lội mệt thì có thể thuê lều, tổ chức ăn uống, đánh một giấc no say đến chiều dậy chơi vài trận bóng chuyền rồi đạp xe về Vang Vieng kịp đón hoàng hôn, kết thúc một ngày vui chơi trọn vẹn. Ở đây cũng có sân bóng chuyền cho ai thích hoạt động thể thao ngoài trời

Phía sau hồ còn có một cái hang động cũng gây tò mò cho du khách. Cậu bé gác cửa hang khuyên du khách nên thuê đèn pin với giá 5.000 kip để dễ quan sát nhũ đá hơn. Tuy nhiên, hang ở đây không có nhiều tạo hình thú vị như các hang động ở Việt Nam, cũng không đủ sâu để khám phá.

Dù vậy, với những du khách nước ngoài chưa từng tham quan Phong Nha Kẻ Bàng thì hang cũng đủ làm họ thích thú. Nhưng xét tổng thể, trong một khuôn viên không quá rộng, cùng một lúc bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động, như thế cho một ngày du lịch bụi đã là điều quá tuyệt vời.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *