Hàn Quốc được biết tới với tên gọi “xứ sở sâm” khi tổng sản lượng hàng chục nghìn tấn mỗi năm. Nếu là người yêu thích nhân sâm hay các sản phẩm từ chúng, bạn đừng quên ghé qua chợ Geumsan, ngôi chợ sâm lớn nhất thế giới.

Thành phố Geumsan là "thánh địa sâm" xứ Hàn

Thành phố Geumsan của tỉnh Chungcheonam là "thủ phủ sâm quý giá" nhất của Hàn Quốc. Đây là vùng đất có truyền thống gắn liền với củ sâm khoảng 1500 năm trước. Do hợp với khí hậu và thổ nhưỡng, sâm trồng tại đất Geumsan có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng tốt hơn hẳn so với những vùng khác và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Chợ nhân sâm Geumsan thuộc miền Trung, cách thủ đô Seoul chừng hơn 2 giờ di chuyển bằng ô tô. Sâm tại đây trồng từ 3-6 năm trong quy trình kiểm soát nghiêm ngặt mới thu hoạch, được quản lý chất lượng kỹ càng nên du khách có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm. Giá sâm ở đây cũng thấp hơn khoảng 20% so với những nơi khác.

So với những vùng khác, sâm ở Geumsan có nhiều điểm đặc trưng riêng như đầu củ sâm rắn chắc, củ ngắn và tròn. Bên ngoài vỏ, sâm có màu vàng cát. Rễ chúng bám vào chân chứ không bám nhiều vào thân củ.

Những phiên chợ sâm lớn trong tháng tập trung vào các ngày mồng 2, 7, 17, 22, 27. Vào ngày này, các tiểu thương, người tiêu dùng từ khắp nơi đổ về rất đông. Những ngày khác trong tháng, lượng mua giảm hơn những vẫn đông nghẹt người ra vào các cửa hiệu tấp nập.

Sâm ở Geumsan được chia làm ba loại chính: nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Với những loại sâm không đủ tiêu chuẩn sẽ được chọn riêng để chế biến thành bạch sâm. Người bán sẽ phân chia chúng theo năm tuổi. Riêng chợ nhân sâm Geumsan có tới hơn 1300 cửa hàng chuyên buôn bán sản phẩm đặc biệt này, chiếm giữ 80% thị phần sâm trên toàn Hàn Quốc. Du khách đến chợ Geumsan còn được thưởng thức nhiều món ngon từ sâm như gà hầm sâm, nhân sâm tẩm bột rán, hấp…

Đặc biệt, vào tháng 9 hàng năm, tại đây còn tổ chức lễ hội nhân sâm quốc tế, thu hút đông đảo khách thập phương về thăm. Khu vực chính trong lễ hội gồm Bảo tàng nhân sâm Geumsan, khu phố nhân sâm và thảo mộc. Khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều liệu pháp trị liệu độc đáo, trải nghiệm làm các món ăn truyền thống, thi đào nhân sâm, nấu và tắm hơi nước sâm….

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *