Đến với Jeju – quần đảo tự trị nằm cách Seoul một giờ bay, bạn sẽ cảm nhận được đây thật sự là thiên đường của những đôi tình nhân. Đảo Jeju không có những bãi tắm đẹp như Côn Đảo, Phú Quốc hay đảo Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan) nhưng nó hấp dẫn từ những “đặc sản” khác. Đó là lý do hàng năm, nơi đây thu hút trên bốn triệu lượt khách.

Có ba thứ khiến người dân trên đảo Jeju tự hào là gió (từ biển), đá (hình thành từ những ngọn núi lửa cách đây hàng triệu năm), và phụ nữ (đàn ông trong làng rất ít vì họ quanh năm đi biển, vì vậy trong làng chỉ còn đàn bà con gái).

Jeju còn là nơi không có khói ô nhiễm từ nhà máy, không trộm cắp và cũng chẳng có tình trạng ăn xin, hàng rong đeo bám du khách.

Từ tháng tư đến khoảng tháng sáu, Jeju lộng lẫy sắc hoa. Mọi ngã đường Jeju, hoa thi nhau nở. Bên những vệ đường, nơi người dân thâm canh cam, quýt – đặc sản của vùng và những vườn hoa cải vàng rực. Trong vườn hoa, có những căn nhà mái thấp, trưng bày tượng ông già tạc bằng đá nham thạch, là nơi thu hút du khách chụp hình lưu niệm.

Những điểm tham quan tại núi đá Rồng, đền Kwanumsa, làng dân tộc Seongsup, thác nước Jongbang, thác nước Cheonjiyon, con đường bí ẩn đến công viên Tap Dong, đỉnh núi Seongsan… đều rực rỡ sắc hoa. Đặc biệt, hoa anh đào hai lớp cánh thi nhau nở bung màu kem sữa, màu trắng trong, màu hồng phai, dệt nên bức tranh tuyệt đẹp.

Người Jeju tự hào về thành quả của họ khi đã làm đẹp không gian bằng những cây anh đào. Chỉ chờ khi mùa đông giá lạnh đi qua, mùa xuân mang theo tiết trời ấm áp ùa về là những cành đào liền khoe những sắc hoa lộng lẫy nhất. Mùa thu, tiết trời ấm áp, sắc lá vàng trên các cành cây anh đào cũng đẹp không kém.

Jeju, còn có nhiều lễ hội. Những lễ hội hoa anh đào, lễ hội hoa cải…đan lồng trong các chương trình văn hóa nghệ thuật, các hoạt động mang tính cộng đồng, là những sự kiện tạo nên sức hút du khách. Người dân bản địa và du khách đổ về những nơi công cộng để đi dã ngoại, thưởng lãm hoa và hòa mình vào lễ hội. Mỗi ngày, hàng chục ngàn lượt người leo lên đỉnh Seongsan ngắm mặt trời mọc hay dạo bước trong công viên Tap Dong, công viên Jussangioli.

Không ít du khách sung sức làm chuyến bộ hành lên đỉnh Halla cao nhất Hàn Quốc (trên 1.950 met so với mặt nước biển), để tận mắt nhìn thấy cảnh đẹp kiến tạo từ những trận núi lửa phun trào cách đây hai triệu năm. Ngắm hoa và tận hưởng không khí thoáng đãng đất trời luôn là những lựa chọn thú vị nhất vào mùa xuân trên đảo Jeju.

Jeju còn nổi tiếng với nhiều bảo tàng, từ các bảo tàng đá nham thạch đến các bảo tàng văn hóa, lịch sử, mỹ thuật, động thực vật… Ngoài ra, không thể thiếu bảo tàng về giới tính, tình yêu và tính dục – nơi khơi gợi và cung cấp cho du khách những góc nhìn về những giá trị của cái đẹp, thú vui, từ cuộc sống lành mạnh.

Đến Jeju, du khách cũng không thể bỏ qua món kim chi nổi tiếng do người dân trong vùng chế biến. Đặc biệt các món nướng kèm rau xanh, hải sản tươi sống kèm mù-tạt, ăn một lần là nhớ mãi.

Theo chudu24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *