Đảo Litla Dimun là đảo nhỏ nhất trong số 18 đảo của quần đảo Faroe, có diện tích rất nhỏ, chưa tới 1km vuông. Ở đây không hề có cư dân, chỉ có chim biển sinh sống và mùa hè có khoảng 300 con cừu được người Hvalba đem tới thả trên đồng cỏ, tới mùa đông họ lại mang về. Điều đặc biệt là hòn đảo nhỏ này quanh năm có mây thấu kính bao phủ khiến du khách được chứng kiến những cảnh tượng cực kỳ thú vị. 

Một phần ba phía nam của hòn đảo là những vách đá dựng đứng, các phần còn có độ dốc tăng dần lên đến 414 mét (1.358 ft). Hòn đảo này chưa bao giờ là nơi sinh sống của con người, nhưng ở đây là nơi người ta nuôi giữ những đàn cừu từ thời cổ đại, nó được đề cập trong các truyện dân gian vào các thế kỷ 13 của người Færeyinga . Để lên được bờ hòn đảo là công việc khó khăn và chỉ có thể được thực hiện với thời tiết hoàn hảo. Người ta leo lên các vách đá dựng đứng bằng dây thừng với sự trợ giúp của những người chủ nông trại cừu.

Điều đặc biệt là ngọn núi nhỏ này quanh năm mây bao phủ và những đám mây này thường là những đám mây thấu kính. Các đám mây thấu kính được tạo ra bởi lực hấp dẫn, hình thành khi một lớp không khí ẩm bị đẩy lên cao khiến những phân tử nước cô đặc thành mây. Mây thấu kính thường có hình dạng giống như những đĩa bay, điều này khiến nhiều người tưởng chúng là các UFO.

Hải Đăng (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *