Nồi hầm nóng hổi, bên trong, mọi thứ vẫn đang sôi lục bục với nào gà, nào sâm, nào gạo thơm lừng, tỏa khói nghi ngút.

Gà tần sâm được chế biến bằng cách nhồi gạo nếp, sâm, táo ta và tỏi vào bụng gà và ninh nhỏ lửa thật lâu. Đây là món ăn được người dân Hàn Quốc rất ưa chuộng bởi sự ngon miệng và bổ dưỡng.

Ở Hàn Quốc, vào mùa hè, thường có 3 ngày nóng nhất (sambok), người Hàn Quốc thường ăn gà tần sâm vào những ngày này để vượt qua thời tiết nóng nực.

Người ta nói rằng, từ "bok" trong từ "sambok" chính là từ "Phục" trong âm Hán Việt, có nghĩa là khi thần kim mát mẻ của mùa thu nằm phủ phục trên mặt đất, tránh thần hỏa nóng nực của mùa hè. Ở Hàn Quốc, có 3 giai đoạn Phục, những giai đoạn nóng nhất vào giữa tháng Sáu và tháng Bảy âm lịch, đó là Sơ Phục, Trung Phục và Mạt Phục. Vì thời tiết trong những giai đoạn này vô cùng oi bức, chúng ta đổ mồ hôi rất nhiều và có thể bị thiếu dinh dưỡng do chán ăn.

Để vượt qua 3 giai đoạn Phục này, người Hàn Quốc đã chế biến ra món Samgyetang (gà tần sâm), Yukgaejang, Imjasutang và các món ăn bổ dưỡng khác. Gà tần sâm là món ăn được miêu tả là "dĩ nóng trị nóng", thịt gà ngăn được cái lạnh vào bên trong cơ thể và các chất còn lại như nhân sâm, tỏi, táo ta bổ sung năng lượng cho cơ thể. Người ta có thể bổ sung năng lượng vào mùa hè với gà tần sâm.

Theo dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *