Cuối tháng 4, hoa anh đào đã nở gần hết nhưng đến Nhật dịp lễ 30/4 này, bạn vẫn kịp thời gian để ngắm hoa tử đằng đang mùa rực rỡ, nhất là tại công viên Asikagan Flower nổi tiếng.

Nơi ngắm hoa tử đằng đẹp nhất là Asikagan Flower, thuộc tỉnh Tochigi, cách Tokyo khoảng 100km. Đây là công viên hoa fuji nổi tiếng của Nhật, được du khách khắp nơi biết đến với hai cây tử đằng lâu đời nhất Nhật Bản, gần 150 tuổi. Mỗi năm vào mùa hoa nở, những chùm hoa màu hồng buông rủ xuống bên dưới, tạo nên một giàn treo hoa vô cùng rực rỡ.

Fuji tên tiếng Việt là hoa tử đằng (đậu tía), ở một số vườn hoa Đà Lạt cũng có trồng nhưng không phổ biến, vì trồng riêng lẻ, trong khi tử đằng phải kết thành chùm tỏa xuống mới đẹp. Fuji là loài thân leo, nên phải bám vào một loài cây khác, phát triển bằng cách quấn thân của nó quanh bất kỳ một vật đỡ nào đó, quấn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Loài cây hoa này có thể leo cao đến 20m khỏi mặt đất và lan rộng đến 10m theo chiều ngang. Tử đằng có các giống hoa màu tím, hồng và trắng, khi ra hoa, tử đằng sẽ trổ ra những bông hoa mọc thành chùm trong cành rủ xuống rất đẹp.

Khi ra hoa, tử đằng trổ ra những bông hoa mọc thành chùm trong cành rủ xuống rất đẹp

Tại Nhật, hoa tử đằng rất được yêu chuộng. Những người Nhật yêu hoa nói rằng hoa tử đằng tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Vì để chờ một cây tử đằng ra hoa, người trồng sẽ phải dày công chăm sóc trong suốt nhiều năm trời (Hoa tử đằng chỉ trổ bông khi đến tuổi trưởng thành và thường mất đến từ 10 đến 15 năm), cũng giống như vun đắp tình yêu cho đôi lứa.

Ngoài Asikagan Flower, còn một nơi ngắm tử đằng tuyệt đẹp là vườn hoa Kawwachi, nơi quy tụ của 150 cây tử đằng với hơn 20 loài khác nhau. Đây cũng là nơi có con đường hoa tử đằng treo thành vòm với muôn vàn sắc hoa khác nhau, thu hút rất nhiều khách du lịch.

Vào mùa hoa nở, sẽ có một lễ hội hoa tử đằng, thường được tổ chức vào cuối tháng 4. Đến với các vườn hoa vào mùa này, bạn sẽ tha hồ ngắm, cảm nhận mùi hương của hoa. Và tại các gian hàng lưu niệm quanh đó, sẽ có những chai nước hoa, tinh dầu mang mùi hoa tử đằng (hương Wisteria). Vào buổi tối, sẽ có hệ thống đèn chiếu thắp sáng lên dàn hoa, tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rỡ.

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *