Bên bờ hạnh phúc

Là một trong 10 điểm tham quan mang tính chất lịch sử nổi bật, khu khảo cổ Largo Argentina có vị trí ngay ở trung tâm thủ đô Rome, nơi vốn được mệnh danh là thành phố Vĩnh Hằng của Italy.

Với các nhà nghiên cứu, sử học, đây là địa điểm còn lưu lại nhiều dấu tích khảo cổ vô cùng quý giá về nền văn minh La Mã có từ trước Công nguyên với những nền, cột, tượng điêu khắc đá thuộc về những cấu trúc xưa cũ. Tuy nhiên, với nhiều du khách và những người yêu động vật, khu khảo cổ Largo Argentina lại chỉ đơn thuần là điểm đến thú vị với sự hiện diện của hàng trăm chú mèo vô chủ, thuộc nhiều giống, loài khác nhau đang tập trung sống bên trong như một "đế chế" riêng của chúng.

Chính vì vậy, khu khảo cổ Largo Argentina còn được biết đến với tên gọi thân mật là Công viên Mèo hay Trại Mèo, giúp đưa hình ảnh những chú mèo thành Rome trở nên nổi tiếng trên thế giới.

Cùng với việc gia tăng số lượng mèo hoang tại khu khảo cổ này, năm 1993, Hiệp hội bảo trợ mèo hoang Torre Argentina đã ra đời với mục đích phi lợi nhuận trong việc nuôi nấng, chăm sóc y tế cho hàng trăm chú mèo hoang hoặc bị bỏ rơi tập trung ở nơi đây.

Hàng ngày, hàng tuần có rất nhiều tình nguyện viên đến tham gia hoạt động chăm sóc mèo, vệ sinh môi trường. Chính vì vậy, những chú mèo nơi đây đều rất sạch sẽ, có sức khỏe tốt và thân thiện với du khách.

Một gian nhỏ bên trong khu khảo cổ hiện được dành cho các hoạt động tham quan, quyên góp tài chính gây quỹ để chăm sóc mèo tại Công viên Mèo hoặc các trung tâm khác còn khó khăn.

Tại đây, du khách có thể vuốt ve, tự tay chăm sóc các chú mèo hoặc mua các đồ vật lưu niệm nhỏ.

Chỉ có điều, du khách cần thận trọng trong mỗi bước chân, hành động của mình khi ở trong phạm vi khu khảo cổ, bởi mỗi viên gạch, tảng đá đều là những di chỉ lịch sử có từ trước Công nguyên.

Theo Vietnamplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *