Singapore có thể gây ấn tượng với nhiều người về những kiến trúc độc đáo, về các màn trình diễn ánh sáng, thiên nhiên, sự thân tình của người dân và cả nền văn hóa ẩm thực đa sắc màu.

Để gọi tên điểm nổi bật trong văn hóa ẩm thực quốc đảo nhỏ bé này hẳn rất khó khăn, do tầm ảnh hưởng của dân cư nên ẩm thực Singapore là tổng hòa tinh hoa của các nền ẩm thực Trung Quốc. Malaysia, Ấn Độ. Dù vậy, để nói về món ăn tạo nên bộ mặt đại diện cho Singapore, người ta không thể bỏ qua cua sốt ớt.

Hải sản là thế mạnh trong văn hóa ẩm thực Singapore, vì tinh hoa chắt lọc từ các nền văn hóa kể trên nên người dân đảo quốc sư tử rất sành ăn hải sản. Cua sốt ớt không chỉ là món hải sản hấp dẫn hàng đầu mà còn được coi là đặc sản đáng thưởng thức nhất khi đặt chân tới Singapore. Cua sốt ớt có mặt hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản, thu hút thực khách ở vị cay nồng, hòa quyện trong nước sốt sánh mịn, thim dịu nhẹ và thịt cua giòn chắc.

Cua dùng để sốt ớt phải là loại cua rất lớn, chỉ riêng càng cua cũng đủ khiến bạn cắn ngập chân răng. Bởi vậy nên ấn tượng đầu tiên về cua sốt ớt là kích thước khổng lồ của suất ăn. Thịt cua ngọt chắc, thấm đãm nước nước sốt nóng hỏi, sánh đậm, chuyển vị khéo léo trong sự tổng hòa cay, mặn, ngọt, thơm tạo nên món hấp dẫn được người dân Singapore yêu chuộng bậc nhất. Dù cay là vị rất kén người ăn, nhưng nhiều thực khách chỉ thưởng thức một lần món cua sốt ớt Singapore, đều không khỏi trầm trồ hương vị, và thèm thuồng những lần trải nghiệm tiếp theo. Cua sốt ớt còn được CNN vinh danh trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới, với vị trí 35.

Dù là món hải sản lẫy lừng tên tuổi, nhưng cua sốt ớt mới chỉ xuất hiện từ năm 1956, là thành quả công sức sáng tạo của đầu bếp Cher Yam Tian và chồng bà Lim Choo Ngee. Vào thời điểm đó, vợ chồng bà bán cua xào tộn với ớt đóng chai và nước sốt cà chua. Về sau, món ăn dần được hoàn thiện công thức với loại nước sốt hảo hạng, làm nổi bật bị ngon của món hải sản đặc sắc.

Vị thơm ngon của loại nước xốt màu đỏ được tạo nên từ hương vị dịu nhẹ của tỏi và dấm gạo, trong khi đó bột mì sệt và vân trứng (được tạo ra bằng các cho thêm trứng đánh tan vào lúc chuẩn bị tắt bếp) khiến món cua xốt ớt này nổi tiếng vì độ mịn sánh. Cua sốt ớt thường được ăn cùng bánh bao chiên (màn thầu) để chấm nước xốt đậm đặc. Mặc dù loại cua sống trong bùn (mud crabs) thường được sử dụng để chế biến món này nhưng các loại khác như cua mai mềm cũng có thể dùng thay thế được. Nếu là người yêu thích hải sản thì đây là món ăn bạn nhất định phải thử khi ở Singapore.

Những địa điểm tốt nhất có thể lui tới để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này là Nhà Hàng Hải Sản No Signboard Seafood, Jumbo Seafood hoặc Long Beach Seafood ở Làng ẩm thực East Coast Lagoon nằm ngay cạnh bờ biển tại Công Viên East Coast. Những địa điểm ăn hải sản độc đáo khác là Long Beach Seafood ở Dempsey, Palm Beach Seafood ở One Fullerton và Singapore Seafood Republic ở Resorts World Sentosa.

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *