Được người Úc tự hào gọi là “Ngôi nhà hải sản của nước Úc”, chợ cá Sydney là một không gian rộng lớn, náo nhiệt. Được thành lập năm 1945 trên vùng vịnh Blackwattle, Pyrmont, cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 2km về hướng Tây, chợ cá Sydney sau hàng chục năm phát triển đã trở thành chợ hải sản lớn thứ hai trên thế giới (sau một chợ cá và hải sản của Nhật Bản). Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảng cá, chợ cá và hải sản bán sỉ cho các trung tâm thương mại hoặc phân phối về các thành phố khác.

Đi dạo giữa các gian hàng, bạn sẽ khó kiềm chế được cảm giác choáng ngợp bởi sự thịnh vượng của cư dân vùng biển này, thể hiện qua hàng trăm loại cá và hải sản cao cấp được bày bán. Tôm hùm, hàu, cá hồi, mực ống, cua biển… đều tươi roi rói, trình bày đẹp mắt. Tôm hùm tươi có giá lên đến 80 AUD/con (tương đương với 1.700.000đ/con), nhưng vẫn đông người mua.

Bên cạnh các gian hàng hải sản tươi sống, chợ cá Sydney còn là một điểm hẹn ẩm thực hấp dẫn bởi hàng chục cửa hàng, nhà hàng hải sản, sushi. Đặc biệt nhất là những đĩa hải sản đủ loại tươi ngon, thường bao gồm hàu sống, tôm hùm, mực hấp, cá hồi… đi kèm nước xốt và xà lách trộn, để khách có thể thưởng thức những món ăn tươi nhất, đậm đà vị biển nhất và giàu dinh dưỡng nhất. Cạnh đó là các cửa hàng bánh mì, rau củ quả, hoa tươi… khiến trung tâm mua bán càng thêm sinh động. Chính vì sự phong phú này, chợ cá Sydney không chỉ là một trung tâm thương mại dành cho người địa phương mà còn là điểm đến hấp dẫn, thu hút khoảng hai triệu du khách mỗi năm.

Chợ cá Sydney cũng nổi tiếng bởi một trường học dạy nấu các món hải sản cùng các kiến thức về hải sản. Mở cửa năm 1989, đến nay trường thu hút khoảng 13.000 học viên mỗi năm. Đây là nơi danh tiếng nhất của nước Úc về phương pháp giảng dạy kết hợp với thực tiễn về nghề đầu bếp và chế biến các món hải sản, là địa chỉ đào tạo nên những đầu bếp hàng đầu nước Úc và thế giới. Người Sydney thường đùa nhau rằng, chính ngôi trường này với việc đào tạo những đầu bếp tay nghề đã thuyết phục người Sydney ăn cá nhiều hơn thay cho thịt (vì cá có nhiều lợi thế về dinh dưỡng cho cơ thể hơn).

Chợ cá Sydney bày bán rất nhiều loại hải sản tươi ngon

Trường học tại chợ cá Sydney dạy cách nấu ăn và kiến thức về hải sản

Theo PNO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *