Vẻ đẹp lộng lẫy đến từ 10.000 bóng đèn màu xanh dương trang hoàng bên trong tháp Tokyo, Nhật Bản đã làm những người tham quan sửng sốt, kinh ngạc.

Màn trình diễn ánh sáng tại Tokyo có tên "Dải ngân hà huyền ảo" kéo dài từ 7/7 tới hết ngày 12/7. Địa điểm tổ chức màn trình diễn tại Tháp Tokyo, gần công viên Shiba, quận Minato, Tokyo, Nhật Bản.

Tại đây, những người tổ chức đã sử dụng 10.000 bóng đèn điện màu xanh, kết nối thành mạng ánh sáng liên hoàn, sắp đặt gần giống với hình ảnh dải ngân hà, mà trong đó, Thái dương hệ là một thành viên.

Khách tham quan trầm trồ trước vẻ đẹp của màn trình diễn.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp Liên Hợp Quốc chọn năm 2009 là "Năm thiên văn" để kỷ niệm 400 năm, nhà thiên văn Galilie Galileo lần đầu sử dụng kính thiên văn khúc xạ quan sát sao Mộc.

Trong vũ trụ, Dải Ngân hà là một thiên hà xoắn ốc có khối lượng xấp xỉ 1012 khối lượng của Mặt Trời. Quan sát từ Trái đất, Dải Ngân hà sáng hơn về phía chòm sao Nhân Mã là chỗ trung tâm của dải. Một dữ kiện thực tế là Dải Ngân Hà chia bầu trời thành hai phần xấp xỉ bằng nhau, chứng tỏ Hệ Mặt Trời nằm rất gần với mặt phẳng của thiên hà này.

Trong thần thoại phương Đông, Dải Ngân hà còn được gọi là sông Ngân (Ngân hà), nơi mỗi năm Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau. Còn trong quan niệm của phương Tây, Ngân Hà là "con đường sữa", vì vậy, tồn tại thuật ngữ Milky Way để nói về thiên hà này.

Dưới đây là một số hình ảnh về màn trình diễn Dải ngân hà huyền ảo

Mạng lưới ánh sáng bố trí trong căn phòng ở độ cao 150m so với mặt đất.

Đứng trên tháp Tokyo, du khách có thể chiêm ngưỡng Dải Ngân hà huyền ảo phía trong tháp hoặc ngoài trời.

Vì ánh sáng của bóng đèn phản chiếu trên kính của phòng trình diễn của tòa tháp lồng vào hình ảnh thành phố phía dưới, tạo nên hình ảnh đẹp mắt lãng mạn.

Theo Baodatviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *