Bên bờ hạnh phúc

Từng miếng bánh brownies nhỏ nhắn, mềm ẩm và đậm vị chocolate hẳn sẽ khiến bạn mê mẩn!

Đã từ lâu, chocolate được coi như thứ nguyên liệu truyền cảm hứng trong giới ẩm thực, đặc biệt là đối với các món bánh tráng miệng. Hương vị vừa ngọt ngào, vừa nhằng nhặng đắng đầy quyến rũ cùng màu nâu bóng đặc trưng đã khiến không biết bao nhiêu người si mê. Chẳng những vậy, chocolate còn được chứng minh là có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người ví như có lợi cho tim mạch, tạo hưng phấn cho trí não, chứa chất chống oxy hóa hiệu quả v.v…

Quay trở về với brownie, món bánh này được cho là có khởi nguồn từ nước Mỹ vào thế kỷ 19. Lúc ấy, thành phần chính của chúng khá đơn giản: chỉ bao gồm đường nâu, hạt óc chó xay nhuyễn, một chút mứt mai bao phủ bề mặt. Lúc bấy giờ, người ta cũng gọi món bánh này là blondie chứ không phải là brownie giống như bây giờ. 

Qua thời gian, công thức cho món bánh brownie dần dần được hoàn thiện với nguyên liệu nền tảng bắt buộc không thể thiếu là chocolate nguyên chất. Từng miếng bánh đậm đà mềm xốp với kết cấu vừa ẩm mịn như bánh bông lan lại vừa cứng giòn đủ độ như bánh quy đã trở nên vô cùng quen thuộc với các thực khách hảo ngọt trên toàn thế giới ngày nay.

Thực ra để làm brownie hoàn toàn không khó, bạn có thể tự mình thử tài nướng bánh của mình. Tất cả nguyên liệu cần dùng chỉ bao gồm: chocolate nguyên chất (hoặc bột cacao), bơ nhạt, trứng, bột mì đa dụng, các loại hạt (tùy thích). Đánh tan và trộn đều là 2 câu “thần chú” quan trong trong quá trình thực hiện món bánh này. Sau khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn như ý, bạn chỉ cần đổ chúng vào khuôn, cho vào lò nướng, đợi bánh chín và thưởng thức thành phẩm cuối cùng mà thôi. 

Vì món bánh này mang vị chocolate vô cùng đặc trưng nên sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo nếu bạn thử dùng chúng với một chút kem tươi hay uống kèm một ly sữa tươi cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng hoặc một bữa xế đầy đặn, ngọt ngào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *