Là bộ tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn Kim Dung, “Lộc đỉnh ký” cũng là câu chuyện duy nhất về một nhân vật chính không phải là anh hùng. Thế nhưng, sức thu hút của “Lộc đỉnh ký” không hề kém cạnh so với các bộ tiểu thuyết khác. Và bộ phim “Tân lộc đỉnh ký” đang phát trên sóng Đài THVL là phiên bản thứ 4 về anh chàng may mắn Vi Tiểu Bảo.Từ nhỏ, Vi Tiểu Bảo đã sống trong kỹ viện. Mẹ là một kỹ nữ. Môi trường sống với biết bao tủi nhục, xô bồ khiến Tiểu Bảo ranh ma hơn người và rất tham tiền. Tuy nhiên, dù xấu xa đến mấy, Tiểu Bảo vẫn vô cùng yêu quý và hiếu thảo với mẹ mình. Một hôm, Tiểu Bảo bị bắt cóc. Cơ duyên đưa đẩy Tiểu Bảo vào hoàng cung và trở thành Tiểu thái giám Tiểu Quế Tử. Nhiều lần thoát chết nhờ sự nhanh trí và ranh mãnh, Tiểu Bảo bắt đầu với cuộc đời của một thái giám giả. Trong một lần nghịch ngợm, Tiểu Bảo gặp và kết thân với một người bạn cùng độ tuổi. Tình bạn của hai đứa trẻ ngày càng khắn khít. Tiểu Bảo không hề hay biết mình đang được làm bạn với Hoàng đế Khang Hy.

Những trò nghịch ngợm hay những câu chuyện diễn ra bên ngoài hoàng cung luôn là điều thú vị với Khang Hy. Tình bạn lớn dần theo năm tháng. Cùng với trí thông minh, một chút ranh mãnh và phần lớn may mắn, Tiểu Bảo đã lập nên nhiều chiến công cho Hoàng đế Khang Hy. Không chỉ đóng vai trò quyết định trong việc giải cứu cha của Hoàng đế Khang Hy, Tiểu Bảo còn giết chết gian thần Ngao Bái, phá hủy Thần Long giáo và dẹp loạn Ngô Tam Quế. Hoàng đế Khang Hy hết lòng tin tưởng và xem Tiểu Bảo như bạn.

Bên cạnh đó, Tiểu Bảo còn chiếm được trái tim của công chúa Kiến Ninh. Lợi dụng uy tín và sức ảnh hưởng này, Tiểu Bảo đã được hối lộ không ít tiền của. Ngoài ra, cũng lại nhờ vào may mắn, Tiểu Bảo gặp gỡ Trần Cận Nam – Tổng đà chủ của Thiên địa hội, một tổ chức phản Thanh – và trở thành một trong mười hương chủ của Thiên địa hội. Đây cũng là sự việc đẩy tình bạn của Tiểu Bảo và Khang Hy vào đường cùng. Dù rất ham mê phú quý, nhưng Tiểu Bảo cũng rất tôn trọng và trung thành với lý tưởng cao cả của các bằng hữu trong Thiên địa hội. Không ép được Tiểu Bảo bán đứng Thiên địa hội, Hoàng đế Khang Hy đành hạ lệnh lưu đày người bạn từ thuở ấu thơ của mình.

Không lâu sau đó, Tiểu Bảo lại lập được công trạng giải quyết xung đột biên giới với ngoại bang, Khang Hy lại trọng dụng Tiểu Bảo như xưa. Nhưng, trải qua bao biến cố, Tiểu Bảo nhận ra rằng không thể có sự dung hòa giữa Khang Hy và Thiên địa hội. Bỏ lại tất cả vinh hoa, phú quý, Tiểu Bảo chọn cách sống bình yên bên 7 người vợ xinh đẹp và những đứa con ngoan của mình …

Có nhiều ý kiến cho rằng, thực tế Vi Tiểu Bảo chỉ là một kẻ bất tài nhưng may mắn. Thế nhưng, Vi Tiểu Bảo không hiển nhiên mà được một vị Hoàng đế hết lòng tin yêu, không lý do gì những trang giai nhân tài sắc vẹn toàn lại trọn vẹn yêu thương gã ham tiền ấy. Bởi vì tất cả họ đều nhận được sự yêu thương chân thành, bởi vì họ vẫn cảm nhận được một chữ “tình” khá sâu sắc trong con người lắm mưu mẹo ấy. Đó là tình cảm của một người con hiếu thảo dành cho người mẹ kỹ nữ. Đó là sự chân tình với tất cả những người con gái mà chàng yêu. Và đó còn là tình bằng hữu với Hoàng đế Khang Hy và với anh em Thiên địa hội. Tận sâu trong lòng con người có vẻ như rất thực dụng, rất tham lam, ích kỷ ấy vẫn nặng một chữ “tình”, dù cuộc đời đầy biến động đôi lúc tưởng như đã “nuốt chửng” tính cách cao đẹp ấy. Đây có lẽ cũng là điểm thu hút của Lộc đỉnh ký.

Bộ phim “Tân lộc đỉnh ký” đang được phát trên sóng đài THVL vào mỗi buổi trưa trong tuần, lúc 11h20, với sự tham gia của nam diễn viên điển trai Huỳnh Hiểu Minh trong vai Vi Tiểu Bảo. Huỳnh Hiểu Minh đã mang đến cho khán giả một Vi Tiểu Bảo ranh ma nhưng cũng rất chí tình chí nghĩa. Kính mời quý khán giả đón xem.

 


Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *