Có một thứ tình cảm không dễ gì chia cắt và cũng chẳng điều gì có thể thay thế được, đó là tình thân. Tình thân có sức mạnh khiến cha mẹ hy sinh tất cả vì con cái. Tình thân có sức mạnh khiến anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau. Bộ phim "Sức mạnh tình thân" tập trung vào “cuộc chiến” của má Hà và Ân Hồng. Hai người phụ nữ này đều hết mực yêu thương con và luôn cố gắng bảo vệ tình thân của mình. Qua đó, bộ phim đã hướng khán giả đến những giá trị cao quý của tình cảm gia đình.

Bà Hà cùng chồng là ông Tổ sống hạnh phúc cùng 6 đứa con và tiệm bánh Gia Hảo Nguyệt Viên đang làm ăn phát đạt. Ngày kia, bà Hà phát hiện chồng mình có tư tình cùng Ân Hồng – người phụ nữ bị chồng bỏ rơi mà bà đã hết lòng cưu mang. Không muốn lũ trẻ rơi vào tình cảnh vắng cha thiếu mẹ, bà im lặng chịu đựng mong níu kéo mái ấm rất đỗi mong manh của mình. Nhưng cuối cùng, Ân Hồng lại là người lên tiếng buộc bà phải kết thúc mọi chuyện một cách rõ ràng. Khi mọi sự tráo trở và phản bội phơi bày, nước mắt bà Hà chảy ngược vào trong! Chưa hết đau đớn thì bà lại bị gia đình ông Tổ làm áp lực chia rẽ tình mẫu tử. Họ ly dị, ba đứa con theo cha, ba đứa con theo mẹ. Trước cảnh mất chồng, xa con, má Hà vẫn nén lòng chu toàn cho những đứa con bé bỏng của mình. Biết Gia là đứa ngoan nhất nhà, lại là anh cả, má Hà ép Gia về với cha để lo cho hai em là Trung và Viên.

Nhìn bề ngoài, Gia, Viên, Trung cũng được Ân Hồng cho học hành tử tế, nhưng bằng tình yêu thương và giác quan của người mẹ, bà Hà đã sớm nhìn ra được sự thâm độc trong lòng người đàn bà có miệng lưỡi ngọt ngào này. Còn nỗi đau nào hơn khi nhìn những đứa con mình đứt ruột sinh ra đang đi sai đường và bị người khác điều khiển, thế mà bà phải chịu đựng nỗi đau ấy!

Thương các con nên bà Hà làm tất cả mọi chuyện để Gia rời khỏi cổ phiếu, Trung về ở chung nhà và phụ mẹ làm bánh. Viên sau một thời gian cũng tìm về với mẹ. Khi Gia Hảo Nguyệt Viên đứng trước nguy cơ rơi vào tay Ân Hồng thì anh em Gia, Trung, Viên đã về cùng một nhà với má Hà. Xung đột giữa má Hà và Ân Hồng ngày càng diễn ra gay gắt mà đỉnh điểm là cái chết đáng nghi của mẹ ruột ông Tổ. Cuối cùng, sự đoàn kết của anh em Gia Hảo Nguyệt Viên Khánh Trung Thu và sự kiên cường của má Hà đã tìm ra kẻ thủ ác phía sau.

Nếu má Hà là người luôn chấp nhận hy sinh vì lợi ích chung của Gia Hảo Nguyệt Viên thì Ân Hồng là người luôn tự tư tự lợi. Bà biết dùng lời nói ngọt ngào để lấy lòng mẹ chồng và chồng. Đối với con riêng của ông Tổ, Ân Hồng đều cho ăn học đàng hoàng như thể mình là người mẹ kế rất tốt, không hề phân biệt đối xử với con chồng. Thế nhưng, đằng sau vẻ hiền lành, tốt bụng của bà là một âm mưu thâm độc.

Bà tạo điều kiện sống tốt nhất cho ba anh em để không chỉ được tiếng tốt với gia đình, mà còn khiến Gia, Trung, Viên không thể tự lập, mà chỉ trông chờ, dựa dẫm vào sự ban phát của bà và qua đó, bà có thể khống chế được họ. Bà là người đứng ra giải quyết chuyện Viên đụng chết người ở Thái Lan, rồi dựa vào đó điều khiển Viên (lúc đó đã làm Tổng Giám đốc của Gia Hảo Nguyệt Viên) làm việc theo ý mình. Ghét Gia đã không gọi mình bằng “má”, bà tìm người dụ dỗ Gia vào con đường chơi cổ phiếu. Ân Hồng cũng tạo điều kiện cho Trung sa ngã vào những trò chơi game mà lơ là việc học.

Sau này, khi Gia và Trung về nhà má Hà, Ân Hồng lập tức đưa Gia Mỹ (em họ của Viên) vào làm thư ký riêng cho Viên, với mục đích chính là giám sát Viên. Nhưng bà không ngờ giữa họ nảy sinh tình cảm thật nên Mỹ đã tố cáo bà xô ngã mẹ ruột của ông Tổ. Tuy nhiên lúc này, bà Hồng cũng đã chiếm giữ 70% cổ phần của Gia Hảo Nguyệt Viên, và giao lại cho con gái quản lý. Nhưng Ân Hồng không thể ngờ Thu đã giao lại toàn bộ cổ phần cho ông Tổ và bà Hà, bởi cô hiểu họ mới chính là chủ nhân thật sự của Gia Hảo Nguyệt Viên!

Ân Hồng rất tức giận lẫn bàng hoàng trước quyết định của con gái, bởi lẽ, dù bà có xấu xa, thâm độc đến đâu thì với đứa con duy nhất này, bà vẫn hết mực yêu thương, lo lắng và trao cho nó những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, với Thu, bà đã sai khi làm tổn thương người khác và quên đi ân nghĩa của "má Hà". Và thật sự bà đã sai nên phải trả giá cho hành động ấy bằng ba năm tù…

Bộ phim "Sức mạnh tình thân" tập trung vào những mâu thuẫn, xung đột của hai gia đình, nhưng mỗi chi tiết khắc họa tình cảm và “sức mạnh tình thân” đủ khiến người xem rơi nước mắt. Bên cạnh đó, những mối tình tay ba (Hảo – Thu – Tín), tay tư (Gia – Nguyệt – Mỹ – Viên) cũng gây nhiều xúc động. Kết cục của phim nhẹ nhàng và tràn ngập tiếng cười khi ông Tổ đoàn tụ với má Hà và đàn con thân yêu, Thu về với Hảo, Gia ở bên Nguyệt ….

Bộ phim không có những cảnh căng thẳng, hồi hộp, nhưng rất lôi cuốn bởi sự dàn dựng khéo léo của đạo diễn khi để những hồi tưởng quá khứ đan xen hiện tại để khắc họa sự đổi thay, tráo trở của Ân Hồng hay tình cảnh đáng thương của má Hà… Bên cạnh đó, sự thành công phải kể đến tài năng diễn xuất của dàn diễn viên “lão tướng” như Hạ Vũ, Mễ Tuyết, Lý Tư Kỳ, Quan Cúc Anh… cùng những diễn viên trẻ như Lâm Phong, Trần Hào, Chung Gia Hân, Dương Di…

“Sức mạnh tình thân” đang được phát trên sóng Đài THVL vào mỗi buổi tối thứ năm, sáu, bảy, chủ nhật, lúc 20h30. Kính mời quý khán gỉa đón xem.

 Xem Video Clip giới thiệu phim Sức mạnh tình thân

Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *