(THVL) Những năm 30 là thời kỳ Trung Quốc loạn trong giặc ngoài. Bến Thượng Hải thời ấy cũng bị xâu xé bởi các thế lực xã hội đen, mà đứng đầu là trùm mafia lừng danh chốn giang hồ – Phùng Kính Nghêu. Ôm mộng xây dựng một gia tộc huy hoàng, ông trùm này không từ bất cứ thủ đoạn độc ác nào, cho dù phải trở thành kẻ bán nước cầu vinh. Bao bọc cho bản chất xã hội đen tàn bạo của Phùng Kính Nghêu là cái vỏ một thương gia lừng lẫy, giàu có bậc nhất THượng Hải.

Sau 8 năm ngồi tù vì tham gia phong trào sinh viên yêu nước chống lại sự áp bức của thực dân Pháp, Hứa Văn Cường rời Bắc Bình đến Thượng Hải, quyết tâm làm lại cuộc đời. Vừa đặt chân đến Thượng Hải, anh đã cứu được tiểu thư Phùng Trình Trình, cô con gái rượu của Phùng Kính Nghêu khỏi một phi vụ bắt cóc. Từ đó bắt đầu một tình yêu đầy sóng gió.

Tại chốn phồn hoa này, Hứa Văn Cường tình cờ gặp và kết nghĩa anh em với Đinh Lực – một thanh niên nghèo, thất học nhưng luôn nuôi chí làm giàu. Cũng trong thời gian đó, Hứa Văn Cường gặp lại người yêu cũ là Phương Diễm Vân – minh tinh số 1 ở Đại Thượng Hải. Nhờ vào mối quan hệ của Phương Diễm Vân với Phùng Kính Nghêu mà Hứa Văn Cường và Đinh Lực được ông trùm Phùng nâng đỡ. Cả hai nhanh chóng nổi danh ở Bến Thượng Hải. Tuy nhiên, cả hai lại cùng yêu thương Phùng Trình Trình, tạo ra một mối tình tay ba phức tạp.

Phùng Kính Nghêu ham muốn chức Đổng sự người Hoa của Cục Công nghiệp Thượng Hải, nên ông tìm cách kết thân, lôi kéo Đổng sự nước ngoài. Khi phát hiện ra Đổng sự nước ngoài chỉ muốn lợi dụng mình, ông Phùng đã chuyển sang dựa dẫm vào người Nhật. Văn Cường biết chuyện và chống đối ông ra mặt, từ đó, ông ngăn cản tình yêu của Trình Trình và Văn Cường, đồng thời phái Đinh Lực truy sát Văn Cường.

Văn Cường bỏ trốn sang Hồng Kông và đã cưới vợ, nhưng Phùng Kính Nghêu vẫn không bỏ qua. Ông đã phái bọn đàn em tìm đến truy sát cả gia đình anh. Văn Cường may mắn trốn thoát và quyết tâm quay về Thượng Hải trả mối hận thù.

Không hề biết những việc làm của cha, tình cảm của Trình Trình trở nên nguội lạnh khi hay tin Văn Cường đã có vợ và cô đồng ý lấy Đinh Lực. Ngày diễn ra đám cưới của Trình Trình và Đinh Lực cũng là ngày “quyết định” trong kế hoạch trả thù của Văn Cường.

Máu nhuộm Bến Thượng Hải – một câu chuyện bi thương về cuộc đời của chàng trai ưu tú thời loạn, và cũng là kết thúc cho một huyền thoại  tình yêu thật đẹp, nhưng muôn đời không thể viết tiếp…

Tân Bến Thượng Hải – bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Trung Hoa từ những thập niên 80, nay sẽ được tái ngộ cùng quí khán giả qua phiên bản mới với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như : Huỳnh Hiểu Minh (Hứa Văn Cường), Tôn Lệ (Phùng Trình Trình), Trần Số (Phương Diễm Vân), Lý Tuyết Kiện (Phùng Kình Nghêu), Huỳnh Hải Ba (Đinh Lực).

Tân Bến Thượng Hải dài 42 tập, do Trung Quốc sản xuất sẽ được khởi chiếu trên K31 UHF – THVL vào lúc 11 giờ 15 phút các buổi trưa trong tuần, bắt đầu từ thứ Tư, 05/12/2007. Mời các bạn đón xem.

Hứa Văn Cường

Phùng Trình Trình

Trần Số

Huỳnh Hiểu Ba

Mi Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *