Gần bến cảng có một quán ăn tuy nhỏ nhưng vô cùng đặc biệt, đặc biệt ở đây không phải vì có nhiều món ăn ngon, đặc sản, mà bởi vì quán chỉ mở cửa từ nửa đêm tới bảy giờ sáng hôm sau. Thực đơn được gói gọn trong vài ba món ăn ghi trong tờ giấy nhỏ dán trên tường, còn ông chủ quán lại là một người đàn ông trung niên, tính tình kín đáo, rất kiệm lời nhưng mỗi khi ông nói thì từng câu từng lời đều rất chân thành và chạm đến tận đáy lòng người đối diện. Chính vì những nét đặc thù rất riêng đó nên quán của ông được mọi người đặt cho cái tên là “Quán ăn đêm”.

Khách đến quán đủ mọi thành phần, lứa tuổi, đó là ông chủ một vũ trường luôn nhộn nhịp đắt khách, những anh công nhân thợ máy làm việc trên bến cảng, những viên chức tan ca vào buổi tối muộn, cô vũ công biểu diễnmỗi đêm trên sân khấu… tất cả đều tập trung tại quán để dùng bữa tối sau một ngày vất vả mưu sinh khi màn đêm vừa buông xuống. Họ đến quán ngoài lý do để thưởng thức những món ăn quen thuộc được ông chủ kín tiếng chuẩn bị chu đáo, hợp khẩu vị từng người, mà còn vì nơi đó, mọi người đều đã biết mặt, quen tên, dễ dàng trao đổi về tất cả mọi chuyện trên đời, dưới đất.

Nhịp sống cứ êm đềm trôi qua theo dòng chảy của thời gian… cho tới một ngày nọ, vị thực khách nhỏ tuổi nhất quán, cô công chúa nhỏ của anh chàng thợ máy Mã Khắc – cô bé Lạc Lạc, bị tai nạn phải nhập viện cấp cứu. Rắc rối bắt đầu khi người ta phát hiện Mã Khắc và Lạc Lạc không cùng huyết thống.

Dù mọi người cố chứng minh Lạc Lạc là do Mã Khắc nhặt được trên bến cảng mang về nuôi dạy đã năm năm rồi và tình yêu thương mà cha con anh dành cho nhau là không gì có thể so sánh được, nhưng do Mã Khắc là một người bị điếc bẩm sinh không đủ điều kiện nuôi dạy con bé, hơn nữa mẹ ruột của Lạc Lạc – Ngãi Chân, một phụ nữ giàu có, thành đạt từ nước ngoài cũng đã trở về nhận lại con sau khi nhận được tin báo con gái cô vẫn còn sống và đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Lạc Lạc sau khi bình phục sẽ chọn ở cùng cha nuôi Mã Khắc hay sẽ đi theo người mẹ ruột giàu có của mình? Là người chứng kiến ngay từ những ngày đầu Mã Khắc đưa Lạc Lạc về chăm sóc, dưỡng nuôi, ông chủ quán ăn đêm liệu có thể giúp minh oan cho Mã Khắc không phải là kẻ bắt cóc trẻ em?

Đến với “Quán ăn đêm”, chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều câu chuyện đời, chuyện tình, chuyện đối nhân xử thế đầy ắp tình người vô cùng cảm động. Phim do Trung Quốc sản xuất dài 40 tập được phát sóng trên kênh THVL2 vào lúc 17h00 các ngày trong tuần, bắt đầu từ 04/12/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *