SỰ ĂN NĂN CỦA BÀ HỘI!

Ở diễn biến tập trước, chưa hết bàng hoàng vì chuyện Xuân và Phượng bên nhau qua đêm, lại tiếp tục đau đớn trước thông tin Phượng đã có thai với Thanh Bình, bà Bình ngất xỉu và đổ bệnh.
Bà Bảy lúc này mới ân cần chăm sóc bà Bình và kể cho Bình nghe sự thật về chuyện của cậu Ba Xuân. Xuân đã thú nhận với bà Bảy tất cả mọi chuyện là do mình làm theo ý má. Tuy nhiên, cuối cùng Xuân đã không làm theo ý của mẹ và giữa anh với Phượng không hề có chuyện gì xảy ra.

Nghe bà Bảy kể mọi chuyện, bà Bình mừng rỡ nhưng vẫn khăng khăng không bao giờ gả Phượng cho cậu Hai. Bà Bảy không ngạc nhiên bởi bà đã biết Thị Bình đang hiện diện trước mặt bà và Phượng cùng Thanh Bình đều là con của người cháu gái tội nghiệp đó của bà! Biết không thể giấu được bà Bảy, Thị Bình ôm lấy bà Bảy bật khóc nức nở.

Phải đâu Thị Bình không muốn nhìn lại đứa con trai mà mình đã rời xa suốt gần ba mươi năm trời; Phải đâu bà không muốn một lần ôm chầm lấy người chồng bà đã dành trọn thanh xuân để yêu thương, nhưng giờ đây cả hai đã có hai bến đỗ, hai gia đình đang ấm êm (dẫu chỉ là bề ngoài), bà làm sao nỡ phá vỡ những “hạnh phúc” ấy, và làm sao có thể nói sự thật khi hai đứa con ruột của bà đang yêu nhau, chúng sẽ sống ra sao khi biết rằng mình đang có chung một người mẹ!
Ở một tuyến nhân vật khác, bà Hội đã thật sự ăn năn, hối cải bởi những tội ác trước đây mình đã gây ra với Lũ, với Hiểm. Bà tìm ra mộ Lũ. Sự xuất hiện của bà Hội khiến Hiểm hốt hoảng bỏ chạy. Bà Hội cố gắng thuyết phục Hiểm vì mình chỉ muốn ra thăm Lũ và Hiểm.

Dù biết Hiểm vẫn còn căm giận mình, bà Hội vẫn ân cần với Hiểm và mang tro cốt Lũ về trao trả cho mẹ Lũ. Bác sĩ Lâm lúc này mới khuyên Hiểm phải cảm ơn bà Hội vì bà đã cho người giữ lại hài cốt của Lũ và luôn nhờ Lâm dùng những loại thuốc tốt nhất chữa trị cho Hiểm.
Hiểm xúc động nhìn bà Hội. Bà tiếp tục trao cho Hiểm tờ giấy sang tên hai công ruộng mà ngày xưa Lũ thuê sang cho Hiểm đứng tên để Hai Sáng không thể làm khó dễ Hiểm.

Sự ăn năn, hối cải của một người , dẫu có muộn màng, dẫu đã gây nhiều tội ác vẫn mang đến nhiều cảm xúc! Giá như bà Hội thấu hiểu điều này sớm hơn thì bi kịch đã không xảy ra. Nhưng, đó mãi chỉ là “giá như” …!
Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của tập 51 phát sóng ngày 30/10/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *