Bị bọn xấu giật mất hết giấy tờ tùy thân, cả địa chỉ và sợi dây chuyền kỷ vật của mẹ, Ba Khía vô cùng lo lắng lẫn thất vọng. Tuy vậy, anh vẫn hứa với lòng bằng mọi giá phải bám trụ lại Sài Gòn để tìm cho được mẹ. Thấy tìn cảnh éo le của bạn, Lịch khuyên anh nên đến nhờ chú Tư Lẹ giúp đỡ, bởi ở đất Sài Thành xa lạ này anh đâu có ai quen biết ngoài gia đình chú Tư.
Ban đầu, Ba Khía không chịu làm theo lời khuyên của bạn bởi anh vô cùng ác cảm với Mai – con gái chú Tư, người nhất quyết làm khó dễ anh khi anh đi giao hàng lần trước. Nhưng rồi, không còn sự chọn lựa chọn nào khác, Ba Khía buộc phải “nhắm mắt đưa chân” đến chỗ Mai xin phụ việc. Cũng gióng như Ba Khía, Mai vô cùng ác cảm với anh nên cô nhất định không chịu nhận anh vào giúp việc. May thay chú Tư lại xuất hiện kịp thời và vui vẻ nhận Ba Khía vào làm, bất chấp sự phản đối của con gái.

Về phía Mai, vốn đã có ác cảm với Ba Khía ngay từ đầu nên khi anh ta phụ việc cô đã cố tình gây khó dễ. Mục đích của Mai là muốn anh tự ái mà bỏ đi. Dần dần, khi tình cờ biết được Ba Khía cố bám trụ lại đây chỉ bởi tìm cho được kỷ vật của mẹ. Nếu không có kỷ vật đó anh sẽ vĩnh viễn không thể tìm lại được nguồn cội của mình. Từ đó, Mai bắt đầu thay đổi thái độ với Ba Khía. Thay vì cố tình gây khó dễ cho anh như trước đây thì cô đã biết quan tâm, hỏi han, chia sẻ thậm chí động viên tinh thần cho Ba Khía.

Không liên lạc được với Ba Khía, ông Hai Còng bắt đầu lo lắng. Ông sợ cậu con trai vốn tính thiệt thà của mình gặp phải rắc rối nơi đất khách quê người. Trong khi đó, bà Hai lại nghĩ rằng chắc Ba Khía đã tìm được người mẹ giàu sang và vội quên đi thân phận nghèo khó trước đây nên đã cắt đứt liên lạc với ông bà.

Trong lúc mọi nghi vấn của ông bà Hai vẫn còn là ẩn số, Lịch từ Sài Gòn về ghé báo tin cho hai người biết về sự cố đáng tiếc của Ba Khía ở Sài Gòn…

Mời quí khán giả đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Anh Ba Khía”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *