Khi nhận thấy những lời nói nhẹ nhàng của mình không đủ tác dụng trong việc răn dạy bọn trẻ, Diệu bắt đầu thay đổi cách dạy. Vốn đã quen với tính cách của Diệu nên Phúc khá bất ngờ khi thấy cô bỗng nhiên hung dữ và sẵn sàng dùng đòn roi đánh mắng bọn nhỏ. Phúc muốn can thiệp nhưng Thu đã ngăn Phúc lại. Diệu cũng bước đến nhờ Phúc đóng “vai hiền” , còn mình sẽ đóng “vai ác” để cùng răn dạy bọn trẻ.

Diệu đóng “vai ác” để trị tụi nhỏ

Người đầu tiên bị Diệu áp dụng hình phạt nghiêm khắc chính là Kiệt. Diệu không ngần ngại đến tiệm game lôi Kiệt về và hăm he cả ông chủ tiệm này rằng mình sẽ “quậy banh tiệm” nếu ông ta còn cho Kiệt đến chơi. Trong khi Thư sợ hãi và thắc mắc không biết vì sao dì lại trở nên hung dữ như vậy thì Kiệt thản nhiên cho rằng trước giờ Diệu chỉ giả vờ, bây giờ mới lộ ra bộ mặt thật. Không những thế, Diệu còn bắt Kiệt phải tự giặt quần áo, tự mang phơi. Khi Kiệt cãi lời, cô không ngại dùng đòn roi. Thắm nhiều lần chứng kiến và cho rằng Diệu “đúng là mẹ ghẻ”.

Kiệt vẫn cứng đầu dù bị Diệu đánh phạt

Tuy vậy, Kiệt vẫn đòi tiền Diệu đi mua đồ ăn. Diệu thản nhiên cho rằng “mấy người ăn của tôi mà lì, không nghe lời tôi, sao tôi lại phải cho mấy người ăn?” . Kiệt tức giận, bèn dẫn Thư đến quán cháo xin ăn. Nhưng, thái độ hỗn hào của Kiệt chỉ khiến mọi người lắc đầu ngao ngán và không muốn giúp đỡ.

Không ai giúp đỡ vì thái độ hỗn hào của Kiệt

Lúc này, người bạn thân của Phúc, được Phúc nhờ đóng “vai ác”. Anh này dụ dỗ sẽ đưa Kiệt và Thư đi ăn, sau đó lộ rõ ý định bắt cóc bọn trẻ. Khi Kiệt và Thư hoảng sợ, Phúc sẽ xuất hiện, giải cứu các cháu khỏi “tên bắt cóc” và đưa về nhà. Về đến nhà, cả hai lại bị Diệu trách phạt và bắt quì gối vì tội bỏ nhà đi.

Phúc nhờ bạn đóng “vai ác” để tụi nhỏ sợ

Nhìn thấy Thư kéo Kiệt quì lên cùng mình, Diệu xót xa. Cô nhớ lời bà Sang gửi gắm mấy đứa trẻ cho mình. Diệu quì xuống cạnh Thư, bật khóc “từ bây giờ các con có lỗi là dì có lỗi. Dì sẽ làm tất cả để tụi con có cuộc sống tốt theo khả năng của dì”. Thư hối hận, quay sang ôm lấy dì, hứa sẽ không vi phạm nữa. Kiệt nhìn thấy dì và em cùng khóc, thoáng chút ăn năn.

Thư hối hận ôm Diệu, Kiệt cũng thoáng ăn năn

Yêu thương Kiệt và Thư là thế, nhưng nỗi nhớ An chưa bao giờ nguôi trong lòng Diệu. Nhiều lần cô nhìn nhầm Kiệt là An và vuốt ve cậu bé. Thư như hiểu được nỗi nhớ của dì nên đã dành cho Diệu những ánh mắt đong đầy tình cảm và yêu thương!

Nỗi nhớ An chưa bao giờ nguôi trong lòng Diệu

Biết bà Tám muốn sang lại mặt bằng quán cháo, Diệu háo hức hỏi thăm nhưng biết giá cao, cô đành bỏ cuộc. Quý đã giúp Diệu dù cô không muốn nhận.

Diệu đưa bảng hiệu Vĩnh Phong lên và bắt đầu công việc bán phở cùng với sự trợ giúp của Quý và Thu.

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 22, phát sóng ngày 2/6/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *