“Người ta không thể chọn nơi mình sinh ra”, và sinh làm con của vợ bé phải chăng đã là một thiệt thòi ngay từ khi chào đời? Đó cũng là suy nghĩ của chàng thanh niên tuấn tú Võ Kim Phan khi đang trên đường lập nghiệp.

Võ Kim Phan là con trai của ông bá hộ Võ Kim Thăng cùng người vợ bé vốn là một đào hát có tiếng – bà Oanh. Ngày xưa, vì mê đắm nhan sắc và giọng hát của cô đào chánh nên ông Thăng nói gạt bà Oanh rằng mình chưa có gia đình.

Bà Oanh bị cha của Kim Phan lừa gạt vì cho rằng ông hào phóng, trượng nghĩa

Ông hào phóng, trượng nghĩa giúp bà bầu gánh hát một số tiền lớn để vượt qua khó khăn khiến bà Oanh cảm động. Đến khi mang thai Kim Phan , bà mới biết ông Thăng đã có vợ con. Bà bá hộ không đánh ghen mà dỗ dành bà Oanh về ở chung. Cảm động vì bà Cả không ác độc nên bà Oanh đồng ý. Đến khi về nhà,bà Oanh mới biết mình đã sai khi chịu bao điều hành hạ từ bà lớn, nhưng “chuyện gì rồi cũng quen”.

Kim Phan lớn lên trong sự tủi buồn của mẹ và sự ức hiếp của má con má lớn. Anh trai của Kim Phan là Kim Chinh . Dù lười biếng, ham chơi nhưng được má lớn hết lòng thương yêu, chiều chuộng đưa đi học trường Tây. Phần Kim Phan, ăn không được ăn miếng ngon nhưng bao nhiêu việc cực nhọc trong nhà, Kim Phan đều phải nai lưng gánh gồng, thế mà còn phải chịu sự trách phạt của má lớn.

Kim Phan lớn lên trong sự tủi buồn của mẹ và sự ức hiếp của má con má lớn

Tuổi thơ Kim Phan lớn lên trong sự xem thường của má lớn và anh Hai.Nhận thấy sự yếu thế của bà Oanh trong gia đình, những kẻ ăn người ở trong nhà cũng không xem trọng và thường xuyên nói xấu bà khiến Kim Phan rất đau lòng …

Kim Phan đau lòng vì mẹ mình bị kẻ ăn người ở trong nhà xem thường

Những hồi tưởng đau buồn của thân phận bé mọn cùng nỗi thất chí trong việc làm ăn khiến Kim Phan chán nản muốn quay về bên gia đình.

Ngày Kim Phan trở về, lại tiếp tục chứng kiến cảnh mẹ mình bị má lớn mắng nhiếc chỉ vì bà mang ít gạo trong nhà giúp một người nghèo.

Bao nhiêu năm qua, nỗi tủi buồn, uất ức khi mang thân phận con vợ bé lại ùa về khiến Kim Phan chán nản, lẫn tức giận. Không muốn mẹ tiếp tục bị ức hiếp, Kim Phan thầm nghiến răng hứa sẽ cho Kim Chinh “một vố thật đau”.

Kim Phan thầm nghiến răng hứa sẽ cho Kim Chinh “một vố thật đau”

Liệu , với lòng đầy thù hận,  Kim Phan sẽ làm gì đây? Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 2 bộ phim Dâu bể đường trần, phát sóng ngày 17/7/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *