(THVL) Trong lịch sử xưa nay, chiến tranh bắt đầu từ tham vọng, nhưng cũng không thể phủ nhận một phần nguyên nhân của chiến tranh còn bắt nguồn từ lòng tự hào dân tộc, từ tình yêu Tổ quốc trong mỗi người.

Nếu người Việt Nam thấy tự hào với câu hát “quê hương ai cũng có một dòng sông bên nhà” thì ở Trung Quốc, người Triều Châu cũng tự hào vì nơi “chôn nhau cắt rốn”của mình. Và bộ phim “Người đến từ Triều Châu” đã viết lên bài hùng ca dân tộc ấy bằng tình yêu quê hương của những con người đến từ Triều Châu.

Chuyện phim lấy bối cảnh Triều Châu những năm phải sống trong chiến tranh với Nhật. Mảnh đất hiền lành đã trãi qua rất nhiều biến cố, thăng trầm. Trong đó nổi bật lên cuộc đời và thân phận của ba chàng trai đã làm rạng danh người Triều Châu. Họ là Sâm, Cường và Nhuận.

Mỗi chàng trai là một tính cách, một cuộc đời và một chí hướng riêng nhưng lại cùng gặp nhau ở một tình yêu: tình yêu với quê hương Triều Châu.

Trong đó, Sâm – chàng trai ý chí – dù gặp biết bao khó khăn và chông chênh trước nhiều thử thách, anh vẫn kiên định một lòng khẳng định danh tiếng “Người Triều Châu” bằng chính ý chí và thực lực của mình. Cường và Nhuận – hai chàng trai nóng tính, ngang bướng – cuối cùng cũng khẳng định mình bằng phong cách riêng của mỗi người …Họ chính là những người đã viết nên bản hùng ca dân tộc cho quê hương Triều Châu của mình.

Tuy ra đời cách đây một thập kỷ nhưng cho đến nay mỗi khi nghe giai điệu rộn ràng cuả bài hát “Người đến từ Triều Châu” vang lên, khán giả lại say sưa ngồi trước màn hình để theo dõi từng bước chân lập nghiệp của những người con gọi Triều Châu là “đất mẹ”. Bộ phim “Người đến từ Triều Châu” do ATV phát hành năm 1997 với sự tham gia của các diễn viên: Trần Đình Oai, Âu Cẩm Đường, Lưu Tích Hiền, Dương Cung Như, Văn Tụng Nhàn … đang được phát trên kênh THVL1 vào tất cả các buổi trưa trong tuần, bắt đầu từ 11h10 ngày 06/04/2008. Kính mời quý khán gỉa đón xem.

Kathy

Phản hồi

  1. Em rất mong muốn được xem lại phim này để tìm lại chút hoài niệm tuổi thơ mà tìm hoài trên mạng k có đầy đủ. E hy vọng nhà đài phát lại phim này hoặc cho e xin cách có thể xem được e thật lòng cảm ơn ạ.

  2. Nhờ nhà đài chiếu lại bộ phim người đến từ triều châu được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *