"Có muôn vạn tình yêu trên cuộc đời này, nhưng có một dạng tình yêu mà không gì có thể chia cắt được… đó là định mệnh. Bởi lẽ thần tình yêu đã an bày tất cả mọi thứ… Và tận trong sâu thẳm trái tim của hai người chia ly không bao giờ tồn tại. Họ thậm chí chấp nhận thử thách không chỉ trong một kiếp người để có thể được sống bên nhau và cùng thực hiện trọn vẹn một lời hứa tình yêu…"

Đó là câu chuyện tình nhiều cung bậc và vô cùng cảm động của chàng trai Rishi và cô gái Tanu…

Cùng sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Patiala hiền hòa xinh đẹp, cậu bé Rishi và cô bé Tanu là đôi bạn thân thiết cùng trải qua những ngày ấu thơ với biết bao kỷ niệm đáng nhớ. Một ngày nọ, Rishi bất ngờ gặp nạn. Trong khi mọi người vừa kịp biết tin thì chính cô bé Tanu đã một mình dũng cảm cứu được cậu bé. Điều đó lập tức nhắc nhớ ông Ra-Zi cha của cậu bé về lời tiên tri trong lá số tử vi của con trai mình.

Rishi được tiên đoán là một cậu bé xấu số. Cậu sinh ra và được định sẵn sẽ phải gắn kết cuộc đời mình với cô bé Tanu. Và bất kỳ khi nào cậu bé gặp nạn chính cô bé sẽ  là người là người cứu cậu. Đặc biệt  nếu đến năm 23 tuổi họ không lấy nhau thì Rishi sẽ phải hứng chịu một tai kiếp lớn thậm chí mất mạng. Lời tiên tri đầy ma mị đó khiến Ra-Zi bất chấp sự can ngăn của vợ tìm đến gia đình người bạn thân Vi-Ru xin cho con trai Rishi được đính hôn cùng Tanu, mặc dù cả 2 vẫn chỉ là những đứa trẻ chưa đầy mười tuổi.

Sau lễ đính ước ít lâu, gia đình Rishi đã rời Patiala đến Mỹ định cư. Lúc đó, trong suy nghĩ non nớt của 2 đứa trẻ khái niệm chia ly vẫn còn là một khái niệm mông lung chưa rõ ràng. Tuy nhiên, trước khi chuyến xe lăn bánh, Rishi vẫn kịp tặng cho "cô dâu nhỏ" của mình một sợi dây chuyền xem như để lại một niềm tin vè tình bạn tốt đẹp.

Mười bảy năm sau, Tanu giờ là một cô gái xinh đẹp, thiện lương và luôn chung thủy với lời đính ước ngày xưa. Cô đặc biệt  trân quí sợi dây chuyền tín vật của Rishi và có lòng tin mãnh liệt rằng anh sẽ quay về Patiala hoàn thành lời hứa của mười mấy năm trước. Trong khi đó, ở Mỹ, Rishi với vẻ bề ngoài điển trai, phong độ anh ta lựa chọn lối sống tự do buông thả luôn chạy theo những cuộc tình chóng vánh, tạm bợ. Bởi ngay từ nhỏ anh đã bị người mẹ tham tiền Ra Nô nhồi nhét vào đầu những quan niệm hết sức thực dụng, rằng trên đời không bao giờ tồn tại tình yêu đích thực bởi người ta chỉ cần có tiền cho cuộc sống này.

Rồi một ngày, Rishi đột ngột ngất xỉu. Cha của anh hiểu rằng ông sẽ phải làm gì để lời tiên tri năm xưa  không trở thành hiện thực. Trước khi đưa cả nhà quay về Ấn Độ, Ra -Zi đã nói cho con trai biết toàn bộ sự thật về lời tiên tri trong lá số tử vi của anh. Ông cũng nói cho anh biết cả cuộc đời này anh chỉ được kết hôn với cô gái tên Tanu – người mà ông đã tổ chức lễ đính hôn cho anh ở đền thờ nữ thần Kali trước khi họ di cư sang Mỹ. Dù không tin vào câu chuyện cha kể, và bản thân càng khẳng định rằng sẽ không bao giờ đám cưới với cô gái Tanu nhưng Rishi vẫn chấp nhận theo cha về Ấn Độ như một cách làm thỏa mãn sự hiếu kỳ của chính mình.

Ngay khi vừa đặt chân đến Ấn Độ, định mệnh đã an bày cho Rishi và Tanu chạm tay nhau khi anh mang trả lại cho cô sợi dây chuyền kỷ vật. Không hề thấy mặt nhau và Rishi cũng không nhớ đó chính là kỷ vật mà 17 năm trước chính anh đã trao cho cô. Thế nhưng, cái chạm tay ấy khiến cả 2 nhận ra có một thứ gì đó vô hình đang kết nối họ với nhau. Và Rishi bắt đầu không thôi tìm kiếm cô gái ấy, anh cũng bắt đầu mơ hồ tin rằng đó là Tanu – cô dâu định mệnh của đời mình.

Sự kiếm tìm của Rishi, cùng sự chờ mong tha thiết của Tanu suốt bao nhiêu năm liệu có còn ý nghĩa gì khi mà cả 2 đã phải mất nhau khi vừa kịp nhận ra nhau? Lời tiên tri ấy sẽ đi về đâu và số phận của Rishi sẽ ra sao nếu không thực hiện được lời hứa tình yêu cùng Ta Nu?

"Lời hứa tình yêu" – một trong những bộ phim tình cảm đình đám của Ấn Độ sẽ được giới thiệu độc quyền trên sóng THVL1 vào lúc 12h các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 27/01/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *