Câu chuyện xoay quanh hai chàng trai Hảo và Hớn, dù là bạn thân thiết nhưng họ có 2 tính cách, tư chất hoàn toàn trái ngược nhau. Hảo thông minh nhưng ma mãnh, tinh ranh. Hớn thì chậm tính, hiền lành, tốt bụng…

Lúc bấy giờ, ở nước ta xảy ra tình trạng quan tham, dân lành bị vơ vét, bóc lột của cải, nạn mua quan bán chức ngày càng lộng hành. Ngọc Hoàng thấy tình thế hạ giới rối ren nên đã trao cho Hớn là người thực hiện sứ mệnh dẹp loạn quan tham, bằng cách giao cho Hớn viên ngọc hộ mệnh, vì dù Hớn khù khờ nhưng có chí lớn và có lòng thương người.

Ngưỡng mộ sự hào hiệp trượng nghĩa của băng cướp Thế Thiên, cướp của quan tham chia cho dân nghèo, Hớn lập băng Hành Đạo. Ban đầu băng có 2 người là Hảo và Hớn. Trên đường lên kinh thực hiên lí tưởng, 2 người gặp nhiều chuyện bất bình, nhờ trí thông minh của Hảo và lòng thương người của Hớn, họ đã dạy cho những bọn người xấu những bài học thích đáng.

Băng hành đạo trên đường đi gia nhập thêm 2 người là Ốm và Mập, cùng chung chí hướng giúp đời, trừng trị quan tham. Bọn quan tham nghe tin Hành Đạo và Thế Thiên ngày càng lớn mạnh, có sức ảnh hưởng lớn đến dân chúng, nhiều phủ quan bị 2 băng này tấn công chiếm giữ nên vô cùng hoảng sợ, chúng bàn kế triệt tiêu 2 băng này.

Hớn dù có ngọc hộ mệnh nhưng không ngờ bị người anh em với mình là Hảo, trong phút chốc bị cám dỗ bởi danh vọng làm quan đã vô tình bán đứng người em mình là Hớn, chỉ bí quyết cho bọn quan tham cách khống chế ngọc hộ mệnh. Hớn trúng tên vàng và đối mặt với cơn thập tử nhất sinh, nhưng không ngờ anh tỉnh dậy trở thành một người hoàn toàn khác, tỉnh táo, bản lĩnh, mang khí phách của một thủ lĩnh. Nhờ tài trí và lòng dũng cảm, Hớn đã dẹp loạn được bọn gian thần, non nước trở lại yên bình.

Thực hiện xong sứ mệnh, Hớn bay về trời. Sau khi trót hại người em mình, Hảo vô cùng hối hận và quay đầu giúp em mình diệt bọn quan tham, nên được vua ban cho một chức quan. Từ sau khi bay về trời, Hớn được người đời ca ngợi và lập bàn thờ tưởng để nhớ công ơn.

Chuyện cổ tích Việt Nam đặc sắc “Hai chàng Hảo Hớn” được phát sóng vào lúc 19h45p Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 26/01/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *