Với thông điệp: “Cái ác sẽ phải trả giá và hạnh phúc là điều không thểcó được bằng âm mưu, thủ đoạn”, bộ phim “Đường về có nhau” đã chọn đề tài gia đình và tình yêu làm chất liệu chính để chuyển tải nhận định sâu sắc, ý nghĩa đó.

Hai cuộc đời bị đánh tráo – Hai số phận đổi thay:

Bộ phim bắt đầu bằng hành trình tìm lại đứa con gái ruột của bà Trang. Thời trẻ, Trang vì mang thai với kẻ sở khanh nên toan tự vẫn, may mắn được Khánh và Kiệt cứu sống. Sau đó, Trang phải theo gia đình xuất ngoại nên đã để lại đứa con gái sơ sinh cho hai người bạn thân đồng thời cũng là ân nhân cứu mạng chăm sóc. Sau ngần ấy năm, với bao thay đổi, họ đã bặt tin nhau.

Tình cờ, bà Trang đã giúp cô bé Chi thoát khỏi một vụ ẩu đả. Trong lúc giằng co, nhìn thấy bức ảnh Khánh và Kiệt rơi từ trong túi xách của Trang, Chi lập tức nhận ra đó là ba mẹ của mình. Thông tin đã khiến bà bàng hoàng, sửng sốt bởi suy nghĩ Chi chính là giọt máu mà mình đã gửi lại cho hai người bạn thân.

Bặt tin nhiều năm, khi gặp lại nhau, biết bà Trang đã nhìn lầm Chi là con ruột, bà Khánh trong phút ích kỷvới hy vọng con gái ruột có cuộc sống giàu sang nên gật đầu xác nhận Chi đứa con bà Trang trao gửi năm xưa, thay vì Lam.

Thật ra, bà Khánh sau khi nhận nuôi Lam – con gái ruột bà Trang thì sinh được 3 đứa con là: Chi, Tài, Diệp, Lam từ nhỏ đã sống vất vả, chịu thương chịu khó vì các em và gia đình. Không hề biết về thân phận thật của mình nên Lam rất vui mừng vì Chi đã có cuộc sống giàu sang. Ngược lại, vì phải sớm nghỉ học để kiếm việc làm lo cho các em, tương lai với Lam như một dấu hỏi mờ mịt…

Tham vọng khơi mào cho tội ác:

10 năm sau

Sau khi đón được con gái về chung sống, vì muốn bù đắp núm ruột duy nhất nên đã nhờ luật sư chuyển hết gia tài cho Chi.

Thoáng chốc đã thoát khỏi cuộc sống nghèo hèn, Chi không muốn quay về vạch xuất phát. Cuộc sống giàu sang đã biến Chi thành một người khác. Cô phũ phàng không chấp nhận bà Khánh là mẹ ruột khi bà kể cho Chi biết toàn bộ sự thật và càng quyết tâm phải giữ vững danh phận “con gái mẹ Trang” bằng mọi giá, kể cả việc phải loại bỏ người từng gọi là “chị gái”.

Nhưng, Chi không dễ dàng thực hiện ý định khi bà nội và em trai của cô, Tài luôn dùng bí mật thân thế ấy để uy hiếp và vòi vĩnh tiền bạc của Chi.

Để che giấu bí mật, để đạt được tham vọng, tội ác đã được khơi mào đẩy tính mạng Lam rơi vào nguy hiểm! Liệu, sau tất cả, còn con đường nào để Chi có thể lựa chọn khi nẻo về dần xa hướng thiện lương?

Với sự góp mặt của NSUT Kim Phương, NSUT Minh Hạnh, Trương Quỳnh Anh, Băng Di, Hữu Vi…. đón xem bộ phim truyện Việt Nam Đường về có nhau, 8h từ thứ Ba đến Chủ nhật, bắt đầu từ 20/4/2021 trên THVL2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *