(THVL) Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã từng giải thích về sự khó hiểu của phụ nữ rằng điều đó giống như một bản năng tự vệ, có lẽ vì họ sợ khi trở nên dễ hiểu họ sẽ bị đàn ông cai trị. Xưa nay quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã khiến không ít phụ nữ phải khốn đốn khi trót mang thân phận má hồng. Định luật, lề lối phong kiến bảo thủ và khắc nghiệt là một trong những rào cản khiến người phụ nữ khó tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình. Tuy nhiên, người phụ nữ bản lĩnh là người vẫn nắm bắt được hạnh phúc trong hoàn cảnh khó khăn ấy, một việc làm "đáng mặt nữ nhi”.

“Đáng mặt nữ nhi” là bộ phim xoay quanh thân phận của hai người phụ nữ: Cao Chí Linh và Hải Kiều. Cùng một độ tuổi nhưng bản lĩnh, tính cách, quan điểm sống của hai người hoàn toàn khác nhau. Sinh ra trong một gia đình mà người cha mang nặng tư tưởng gia trưởng. Ông luôn cho rằng chỉ có con trai mới làm nên việc lớn, con gái chỉ cần thu mình vào xó bếp, an phận với vai trò làm vợ và quan trọng là không được ly dị chồng, bởi điều này sẽ là sự xúc phạm lớn với gia đình. Chính tư tưởng này của ông đã “đào tạo” nên một Chí Linh hiền lành và yếu đuối đến nhu nhược. Sau khi kết hôn với Văn Cảnh Lương, Chí Linh những tưởng sẽ hạnh phúc đến suốt cuộc đời nhưng rồi sự bay bướm, trăng hoa của Cảnh Lương bao lần khiến cô cắn chặt môi bật khóc và đau đớn ký vào đơn ly hôn. Tuy nhiên vì muốn bảo vệ “danh dự gia đình”, Chí Linh hề không hé môi về chuyện này. Cảnh Lương lợi dụng điều này để uy hiếp cô.

Hải Kiều là cấp trên của Chí Linh, bất bình trước sự bắt nạt của Cảnh Lương với vợ, Hải Kiều đã từng bước giúp Chí Linh lấy lại niềm tin và trở thành người phụ nữ thành công trong công việc. Tuy nhiên, trừ Chí Linh ít ai biết được ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng, cứng rắn, đầy bản lĩnh của Hải Kiều là một trái tim mong manh đã từng tan vỡ vì sự dối trá của người đàn ông cô yêu. Vết thương lòng này hình thành trong cô sự căm thù đàn ông và quan niệm “Phụ nữ không cần có đàn ông”. Hải Kiều mong ước có một đứa con nhưng lại không muốn lấy chồng. Cô muốn nhờ Tề Khoa “giúp đỡ”. Đây là tiêu điểm gây nên sự rạn vỡ trong tình chị em của cô và Chí Linh khi Tề Khoan nhất mực từ chối vì đã thầm yêu Chí Linh từ bấy lâu nay.

Vốn là người phụ nữ bảo thủ và có cái nhìn nghiêm túc về tình yêu và hôn nhân gia đình, Chí Linh khăng khăng từ chối Tề Khoan vì khoảng cách tuổi tác, vì những quan niệm khắt khe của xã hội mà cô không múôn vượt qua. Bằng tất cả tình yêu chân thành của mình, Tề Khoan đã giúp Chí Linh nhận ra sự chênh lệch tuổi tác không phải là yếu tố quan trọng trong tình yêu mà tiếng nói từ trái tim mới là điều quan trọng nhất….

Những hiểu lầm, ghen tuông, hờn giận, trả thù, lợi dụng … cuối cùng lại kết thành sợi dây định mệnh để trói cuộc đời của Chí Linh vào Tề Khoan, Hải Kiều vào Cảnh Lương và với hai người đàn ông này, người phụ nữ của họ là “nữ cường nhân” rất ‘đáng mặt nữ nhi” ..

Bộ phim tình cảm, hài hước ‘Đáng mặt nữ nhi” do TVB sản xuất với sự tham gia của các diễn viên: Đặng Tuỵ Vân, Ngô Mỹ Hạnh, Tạ Thiên Hoa, Lâm Phong …đang được trình chiếu trên Kênh 1 Đài THVL vào các buổi tối thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần bắt đầu từ 20h10 ngày 12/05/2008. Kính mời quý khán gỉa đón xem.


Kathy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *