Đó là câu chuyện tình dung dị nơi miền sông nước hữu tình, thơ mộng…

Chàng trai tên là Minh, mồ côi cha mẹ, sống với cô em gái làm nghề chèo đò phục vụ khách du lịch. Minh đẹp trai, hiền lành, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn. Tuy nhiên vì quá thật thà nên nhiều người gọi anh bằng biệt danh là "Minh khờ".

Cô gái tên là Xuân, tính tình hiền lành, đẹp người đẹp nết, là con gái duy nhất của ông bà Hai Câu.

Cả hai người sớm đã có hôn ước với nhau từ bé. Đó là lời hứa kết thân mà ông Hai Câu đã đề nghị khi được cha Minh giúp đỡ vượt qua cơn khó khăn hoạn nạn. Với ông, đó là một lời hứa danh dự không thể đổi thay dù cho cha Minh đã không còn nữa.

Trong xóm, ai cũng biết đến lời hứa hôn đó và họ thường xì xầm bày tỏ tiếc nuối khi Xuân có nhan sắc mặn mà sẽ phải làm vợ một anh chàng khờ khạo như Minh. Điều đó khiến cho bà Hai Câu cảm thấy bẽ mặt và vô cùng bất mãn. Riêng Xuân, cô cũng thấy mắc cỡ và thất vọng khi chứng kiến hình ảnh khờ khạo của anh chồng tương lai.

Không dám cãi lại ý chồng nhưng cũng không cam tâm để con gái mình lấy một gã khờ làm chồng, bà Hai bày kế cho Xuân lên Sài Gòn học nghề và thuê Khanh – một tay ăn chơi bài bạc đang muốn trốn nợ về làm chồng hờ. Dù rất sốc nhưng ông Hai đành ngậm ngùi chấp nhận cho đôi trẻ đến với nhau khi hay con gái thông báo đã trót dại mang thai với Khanh.

Biết tin Xuân có thai với người khác và sắp đám cưới, Minh dù rất buồn nhưng không nửa lời oán trách ông Hai và cô. Trái lại, anh còn hết mực quan tâm lo lắng cho Xuân khiến cô và ông Hai thấy vô cùng có lỗi. Cũng chính vì điều này mà ông Hai đã năm lần bảy lượt tìm người mai mối cho Minh.

Ít lâu sau, chuyện Khanh làm chồng hờ của Xuân cũng nhanh chóng vỡ lỡ, Minh thật sự vui mừng khi có lại niềm tin rằng anh sẽ được cưới cô làm vợ theo lời hứa của ông Hai Câu. Thế nhưng, mọi chuyện lại rẽ sang một hướng khác khi Trung – anh việt kiều bảnh trai, giàu có về nước và tìm đến nhà Xuân theo lời giới thiệu của một người quen…

Chàng khờ lại một lần nữa đứng trước thử thách lớn lao khi bà Hai Câu quyết tâm chỉ gả con gái cho việt kiều…

Với sự tham gia diễn xuất của: Nhan Phúc Vinh, Cao Thái Hà, Anh Tài, Kiều Linh, Thanh Hoàng… Bộ phim Việt Nam: "Chàng khờ mất vợ" sẽ được giới thiệu lúc 14h các ngày trên THVL1. Bắt đầu từ 11/02/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *