Với mong muốn mang lại cho bà con nông dân một sân chơi vui vẻ, bổ ích và mang lại nhiều tiếng cười, hành trình “Cùng nhau hái lộc” tập 5 đã tiếp tục đến với bà con huyện Thới Lai, Cần Thơ.

Chương trình “Cùng nhau hái lộc” tập 5 phát sóng vào lúc 17h40 chủ nhật vừa qua đã tiếp tục đưa người xem đến với bà con xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ. Đồng hành cùng chương trình là kĩ sư nông nghiệp Phạm Văn Phước với biệt danh anh “Ba cùng” và 2 vị khách mời nghệ sĩ Dương Thanh Vàng, Gia Linh.

 

Mở đầu chương trình, hai nghệ sĩ khách mời Dương Thanh Vàng và Gia Linh đã thể hiện một tiểu phẩm hài ngắn về Lan và Điệp thời hiện đại đã mang lại cho bà con tiếng cười và phút giây thư giãn trước khi bước vào cuộc chơi. Được tin Điệp sắp lên thành phố, Lan hẹn Điệp ra gặp mặt để nói lời tạm biệt. Tưởng đâu bà con sẽ phải chứng kiến một câu chuyện buồn nhưng Lan lại lợi dụng lòng thương của Điệp để moi hết số tiền…lẻ mà mẹ Điệp cho khiến Điệp tức sôi máu. Thấy người con gái mình thương lần nào trước khi mình đi xa cũng tìm cách kể khổ để moi tiền, Điệp quyết định bảo Lan từ nay về sau đừng bao giờ hẹn gặp nhau nữa khiến bà con cười tít mắt.

Quá trình “hái lộc” được chia thành 2 đội. Đội 1 do Gia Linh làm đội trưởng cùng với 3 thành viên khác với tên gọi “Giồng to giồng riềng”. Đội 2 do Dương Thanh vàng làm đội trưởng cùng 3 thành viên nữa lấy tên gọi “Lúa thơm cờ đỏ”.

Thắng được vòng thi phụ, đội “Lúa thơm cờ đỏ” bước vào vòng thi đầu tiên vô cùng hào hứng với quyền chơi trước và được 1 sự trợ giúp của anh “Ba cùng”. Vòng đầu tiên mang tên “Thử thách đồng đội”, Dương Thanh Vàng và Gia Linh sẽ phải nhận thử thách gập bụng để cho các thành viên đội mình trả lời câu hỏi. Mặc dù thân hình “mỏng manh” nhưng đội trưởng đội 2 Dương Thanh Vàng vượt qua thử thách một cách dễ dàng còn đội trưởng Gia Linh lại khá “quằn quại” với thử thách này.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm nông, đội “Lúa thơm cờ đỏ đã trả lời đúng 9/10 câu hỏi. Chỉ duy nhất 1 câu đố vui không liên quan đến nghề nông: “Trái gì thêm huyền lại ngọt, thêm sắc lại chua”- Đáp án: trái Dưa là đội không trả lời được. Tuy nhiên, với quyền trợ giúp từ anh “Ba cùng” đội của Dương Thanh Vàng vẫn mang về số điểm tuyệt đối 40 điểm với 10/10 câu trả lời đúng. Đội 1 của Gia Linh đã không trả lời được 2 câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì khi làm bể chai thuốc bảo vệ thực vật?” và “Bạn hãy kể tên 2 triệu chứng điển hình của bệnh lúa von?” nên chỉ giành được 8/10 câu trả lời đúng với 32 điểm.

 

 

 

Gia Linh với 2 lần quay vào ô thưởng 3 triệu và 1 lần vào ô 2 triệu, Hiếu Hiền lập tức “cà khịa” Dương Thanh Vàng “may quá, hơn hẳn thánh 1 triệu kia rồi” khiến anh chàng “cứng miệng” . Với 8 triệu giành được ở vòng cuối, đội Gia Linh nâng tổng số tiền thưởng của đội mình lên 16,2 triệu đồng.

Kết thúc tập 5 “Cùng nhau hái lộc”, ngoài phần thưởng mà 2 đội “Giồng to giồng riềng” và “Lúa thơm cờ đỏ” đã mang về, chương trình còn dành tặng bà con 19 phần “lộc” và 8 xuất học bổng dành cho 8 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất tại địa phương.

Đón xem tập 6 “Cùng nhau hái lộc” được phát sóng vào lúc 17h40 chủ nhật ngày 15/3 trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền Hình Vĩnh Long thực hiện.

Nguồn: Anh Khoa ( THVL )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *