Danh ca hải ngoại bật khóc nhớ đến người em bị liệt khi xem ca sĩ khuyết tật vừa hát vừa nhảy.

Tập tám Tình Bolero hoan ca phát sóng tối 10/4, có chủ đề Nhạc theo yêu cầu – dịp để các thí sinh thể hiện ca khúc theo đề nghị từ khán giả.

 

Từ lá thư của một khán giả, Đức Minh hát ca khúc Cô Bắc kỳ nho nhỏ (sáng tác: Phạm Duy, Nguyễn Tất Nhiên). Đây là nhạc phẩm gắn với kỷ niệm của khán giả và người chồng quá cố. Nhờ ca khúc này, họ nên duyên vợ chồng. Khi những đứa con của cả hai trưởng thành, người chồng mất vì đột quỵ.

 

Giám khảo Ý Lan khóc khi xem "vua phòng trà" nhảy trên sân khấu

 

 

Dù bị tật ở chân, Đức Minh tự tin hát và nhảy cùng vũ đoàn. Tiết mục khiến giám khảo Vũ Khanh thích thú. Còn giám khảo Ý Lan khóc khi xem "vua phòng trà" nhảy trên sân khấu. Hình ảnh của anh làm chị nhớ đến đứa em út vốn bị liệt từ bé và đã mất.

"Khi nhìn Đức Minh, tôi ao ước em tôi có thể nhảy được như anh nhưng em tôi đã ra đi mãi mãi rồi. Tôi cảm ơn Đức Minh đã mang cái đẹp đến cho đời sống qua âm nhạc. Từ nay, anh hãy nhảy thật nhiều trên sân khấu", Ý Lan xúc động nói.

Với ca khúc này, Đức Minh nhận được số điểm 29,75.

 

Năm ba tuổi, Đức Minh có thể đàn và chơi vài bài quen thuộc. Vài năm sau, anh bị sốt bại liệt, từ đó, chân trái của anh bị teo cơ, không thể đi đứng bình thường. Năm Đức Minh lên chín tuổi, cha anh đi nước ngoài sinh sống, bỏ lại anh và mẹ. Thấy con trai hay tự ti, mặc cảm, mẹ anh cho anh đến Nhà thiếu nhi TP HCM học đàn từ năm 12 tuổi. Ban đầu Đức Minh học guitar, sau đó, ca sĩ chuyển sang chơi piano và đánh trống. Năm 18 tuổi, Đức Minh có thể chơi đàn chuyên nghiệp. Trải qua nhiều thăng trầm, hiện nay, anh là ca sĩ được yêu thích ở các phòng trà. Hát hay và chơi nhạc cụ giỏi nhưng chưa một lần Đức Minh bước ra sân khấu ngoài trời trình diễn.

Tập này, thí sinh Yến Xuân nhận được số điểm tuyệt đối với liên khúc Kim – 60 năm cuộc đời. Vợ cũ nhạc sĩ Duy Quang diện trang phục jeans, kính đen và tóc cắt ngắn. Hình ảnh này được chị lấy ý tưởng từ sự pha trộn giữa Elvis Presley, Tom Jones và Vũ Khanh. Chị vẽ cằm chẻ cho gương mặt ra nét như danh ca hải ngoại. Trước đó, chị bị bệnh nặng nhưng vẫn cố diễn sôi động.

Sau khi diễn xong tiết mục, Yến Xuân gần như khuỵu trên sân khấu và phải tựa vào MC vì mệt. Vũ Khanh khen ngợi: "Em đẹp, sexy và rất đàn ông. Tiết mục quá hoàn hảo".

Nguồn: Tâm Giao ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *